Cách chọn và bố trí ghế hội trường nhập khẩu cho các trường đại học

0

Cập nhật ngày 30/06

Mỗi trường đại học đều có hội trường lớn hoặc nhỏ khác nhau để tổ chức các buổi lễ quan trọng. Sau đây là cách lựa chọn và bố trí ghế hội trường nhập khẩu cho các trường đại học.

1. Cách lựa chọn ghế ngồi cho hội trường các trường đại học

Việc lựa chọn ghế ngồi đáp ứng được với nhu cầu từ giải trí đến trang trọng mang nghi thức quốc gia thật không đơn giản. Chọn kiểu sang trọng, cầu kỳ quá cũng không được mà đơn giản quá cũng không nên.

Ghế hội trường nhập khẩu

Chọn ghế hội trường gắn với nền nhà

Chọn ghế hội trường gắn với nền nhà

  • Về kiểu dáng: Tại không gian hội trường đại học, cần trang bị những mẫu ghế có kiểu dáng đẹp, thanh lịch, đặc biệt phải đa năng. Nên chọn ghế có tựa lưng cao, tựa lưng và đệm ngồi có nệm êm ái, gắn cố định với mặt sàn để không cản trở lối đi lại, có bàn viết để tiện lợi ghi chép.
  • Về màu sắc: Màu sắc nhà trường nên chọn cho hội trường lớn là màu đỏ, màu đen, màu đỏ đen. Màu sắc này vừa trang trọng, trẻ trung vừa đẹp mắt và phù hợp với không khí của nhiều sự kiện khác nhau.
  • Về chất liệu: Các mẫu ghế hội trường nhập khẩu sử dụng nhiều chất liệu khác nhau như chân sát sơn tĩnh điện, chân nhôm định hình, chân gang đúc, bọc vải nỉ, bọc da, ốp nhựa, ốp gỗ… Mỗi loại chất liệu có ưu điểm riêng và giá thành khác nhau.
  • Mức giá: Giá thành ghế hội trường nhập khẩu phân bố đều từ bình dân đến cao cấp, 1.200.000đ đến trên 5.000.000đ. Tùy vào điều kiện tài chính mỗi trường mà lựa chọn phù hợp nhất.
  • Địa chỉ mua: Nên mua ở các địa chỉ uy tín, dựa và các tiêu chí như thời gian hoạt động lâu dài, nhiều người biết đến, có các giấy phép kinh doanh, giấy chứng nhận đại lý… Như vậy, khách hàng có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm và hưởng các ưu đãi hấp dẫn.

Nội thất Đức Khang là công ty hoạt động 10 năm trong lĩnh vực nội thất, có trụ sở chính tại Hà Nội. Công ty là nhà phân phối chính thức các sản phẩm ghế hội trường nhập khẩu của thương hiệu Henking. Tham khảo các mẫu ghế hội trường của Nội thất Đức Khang tại Ghế hội trường nhập khẩu.

2. Cách bố trí ghế ngồi cho hội trường tại các trường đại học

Khi đã lựa chọn được loại ghế phù hợp thì việc sắp xếp, bố trí ghế như thế nào cũng là một khâu quan trọng. Công việc sắp xếp ghế quyết định bộ mặt đại diện của nhà trường.

Ghế hội trường nhập khẩu 1

Ghế hội trường xếp theo hình vòm cung và từ thấp đến cao

Ghế hội trường xếp theo hình vòm cung và từ thấp đến cao

  • Bố trí hội trường kiểu xếp hàng thẳng: Đây là một trong những kiểu bố trí hội trường đơn giản và được ưa chuộng nhất hiện nay. Các hàng ghế và dãy ghế được xếp thẳng hàng, nằm trên cùng một mặt phẳng. Số dãy ghế tùy theo mong muốn của người thiết kế. Với kiểu xếp hàng thẳng, bạn tận dụng được tối đa không gian; tính toán số lượng ghế, lối ra vào cũng trở nên dễ dàng hơn; di chuyển ra vào hội trường dễ dàng.
  • Bố trí hội trường kiểu vòng cung: Các hàng ghế được xếp thàng hình vòng cung, hàng ghế phía sau sẽ dài hơn hàng ghế phía trước. Các hàng ghế nằm trên cùng một mặt phẳng. Ưu điểm của nó là nhìn đẹp mắt, tầm nhìn tập trung vào sân khấu; các hàng ghế sau nhìn rõ sân khấu dễ dàng, không bị che khuất.
  • Bố trí hội trường kiểu khép kín: Các hàng ghế được xếp thẳng hàng, nhưng hàng ghế sau cao hơn hàng ghế trước. Kiểu bố trí này cũng mang lại hiệu quả thầm mỹ cao, người ngồi sau dễ dàng theo dõi sân khẩu, rất phù hợp với các trường đại học.
  • Bố trí hội trường kiểu cánh quạt: Các hàng ghế được xếp thàng hình vòng cung, hàng ghế phía sau sẽ dài và cao hơn hàng ghế phía trước. Sắp xếp các ghế theo hình cánh quạt với góc rộng tối đa lên tới 130 độ. Thiết kế này đẹp nhưng chỉ phù hợp với hội trường lớn, trên 500 chỗ ngồi.

Ngoài ra, việc bố trí lối đi cũng rất quan trọng. Với hội trường đa năng, nên bố trí các hàng ghế hội trường nhập khẩu xen kẽ nhiều lối đi để tạo không gian đi lại tiện lợi cho mọi người. Với hội trường thường tổ chức các buổi lễ quan trọng, cần yên tĩnh, trang nghiêm, chỉ bố trí các lối đi chính, xếp ghế tập trung.

Tham khảo thêm các thông tin khác về thiết kế hội trường:

Mong rằng với thông tin trên, bạn đã được bổ sung thêm kiến thức để có thể lựa chọn và bố trí xếp ghế ngồi hội trường tại các trường đại học một cách đơn giản.

Share.

Comments are closed.