Cách chọn và bố trí ghế ngồi cho hội trường các trường đại học

0
Chỉnh sửa gần nhất

Hội trường là không gian không thể thiếu trong khuân khổ của một trường đại học. Sau đây là cách lựa chọn và bố trí ghế ngồi cho hội trường các trường đại học.

1. Cách lựa chọn ghế ngồi cho hội trường các trường đại học

Việc lựa chọn ghế ngồi đáp ứng được với nhu cầu từ giải trí đến trang trọng mang nghi thức quốc gia thật không đơn giản. Chọn kiểu sang trọng, cầu kỳ quá cũng không được mà đơn giản quá cũng không nên.

Chọn ghế hội trường gắn với nền nhà

Chọn ghế hội trường gắn với nền nhà

Về kiểu dáng: Hội trường cho trường đại học nên chọn mẫu ghế ngồi gắn trực tiếp xuống nền hội trường. Ghế được thiết kế phần đệm tựa lưng và phần ngồi tạo cảm giác êm ái, có tay vịn bằng gỗ ở hai bên giúp người ngồi thoải mái. Hơn nữa ghế còn bọc nỉ ở bên ngoài tăng thêm sự dày dặn, trang trọng và hiện đại. Mẫu ghế này còn gập lại, mở ra một cách linh hoạt. Đây là mẫu ghế phù hợp nhất để sử dụng trong không gian của hội trường tại các trường đại học, việc gắn trực tiếp xuống nền nhà lúc nào ghế cũng ở trong trạng thái gọn gàng, trang trọng không xảy ra tình trang lộn xộn, bừa bộn như những loại ghế thông thường.

Về màu sắc: Màu sắc nhà trường nên chọn cho hội trường lớn là màu đỏ, màu đen, màu đỏ đen. Màu sắc này vừa trang trọng, trẻ trung vừa đẹp mắt và phù hợp với không khí của nhiều sự kiện khác nhau.

2. Cách bố trí ghế ngồi cho hội trường tại các trường đại học

Khi đã lựa chọn được loại ghế phù hợp thì việc sắp xếp, bố trí ghế như thế nào cũng là một khâu quan trọng. Công việc sắp xếp ghế quyết định bộ mặt đại diện của nhà trường.

Ghế hội trường xếp theo hình vòm cung và từ thấp đến cao

Ghế hội trường xếp theo hình vòm cung và từ thấp đến cao

Chia hội trường thành 2 hoặc 3 dãy ghế tùy vào diện tích không gian của hội trường. Việc chia thành 2 hoặc 3 sẽ tạo nên sự cân đối, hài hòa, sẽ dàng cho việc di chuyển sinh viên và giảng viên. Khoảng trống giữa các dãy nên để rộng để người ngồi ở bất kỳ vị trí nào cũng có thể dễ dàng di chuyển lên sân khấu.

Xếp ghế theo hai kiểu, một là theo kiểu vòm cung bao quanh lấy sân khấu, hai là xếp ghế theo kiểu thẳng hàng, dọc hội trường. Đây là hai cách xếp phổ biến được nhiều trường đại học bố trí vì sự tiện lợi cũng như tính thẩm mỹ của nó mang lại.

Các hàng ghế sắp xếp theo vị trí cao dần về phía trên, tức là vị trí gần sân khấu thì thấp, vị trí càng xa sân khấu thì càng cao. Sắp xếp như vậy để đảm bảo tất cả các vị trí ngồi đều nhìn thấy rõ được sân khấu.

Tham khảo:

Mong rằng với thông tin trên, bạn đã được bổ sung thêm kiến thức để có thể lựa chọn và bố trí xếp ghế ngồi hội trường tại các trường đại học một cách đơn giản.

Được tổng hợp bởi noithathoitruong.com.vn

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng