Tư vấn thiết kế hội trường 200 chỗ ngồi đúng tiêu chuẩn

0

Cập nhật ngày 01/07

Những lưu ý về việc lựa chọn, bố trí nội thất cùng hệ thống âm thanh, ánh sáng phù hợp sẽ giúp bạn có một thiết kế hội trường 200 chỗ đúng tiêu chuẩn.

1. Bố cục thiết kế phòng hội trường 200 chỗ

Do hội trường 200 chỗ là không gian không quá lớn nên trong phòng chỉ nên có 1 khán phòng chính. Vị trí từ sân khấu đến hàng ghế cuối cùng rất gần nên các dãy ghế khán giả có thể đặt trên cùng một mặt bằng nhưng đảm bảo mỗi người vẫn có thể nhìn rõ sân khấu, theo dõi tốt nhất các nội dung, hoạt động đang diễn ra.

Với thiết kế 200 chỗ, có nhiều cách khác nhau để bố trí không gian hội trường. Bạn có thể làm theo một số gợi ý sau:

 • Nếu hội trường của bạn không quá lớn và cần tận dụng tối đa không gian, phương án xếp các hàng ghế thành dãy thẳng hàng là cách thích hợp nhất. Cách bố trí này vừa đơn giản, dễ tính toán lại tiết kiệm được không gian.
 • Nếu hội trường của bạn có bề rộng lớn và cần lấy sân khấu làm trung tâm, cách sắp xếp hình cánh quạt sẽ đem lại nhiều hiệu quả về thẩm mỹ. Nhưng lưu ý rằng cách sắp xếp này sẽ cần không gian đủ lớn để thực hiện.
 • Để đảm bảo cho những người ngồi phía sau có thể theo dõi tốt diễn biến trên sân khấu, bạn có thể bố trí hàng ghế sau cao hơn hàng ghế trước theo kiểu bậc thang. Tuy nhiên, cách làm này tốn nhiều chi phí hơn và có sự tính toán kỹ trong thiết kế.

Khi bố trí không gian hội trường, có một số điều bạn cần phải lưu ý như sau:

 • Sân khấu hội trường cao hơn so với mặt sàn đặt hàng ghế đầu tiên là 0,95 – 1,15m.
 • Bố trí phông rèm cần lưu ý sử dụng các chất liệu không bắt cháy, đảm bảo gọn gàng, không cản trở việc di chuyển. Phông rèm chỉ nên cố định ở mép phía trên, để tự do ở mép dưới. Mép dưới cách sàn ít nhất 12cm.
 • Các hàng ghế không nên dài quá 10 – 12 ghế. Trong một số trường hợp có thể bố trí số ghế dài hơn nhưng cần tính toán để đảm bảo lối đi lại được thuận tiện.
 • Lối đi lại giữa hai dãy ghế cần có khoảng cách tối thiểu là 1m.
 • Khoảng cách giữa hai dãy ghế trong khoảng 80 – 95cm.

Bố cục thiết kế phòng hội trường 200 chỗ

Bố cục thiết kế phòng hội trường 200 chỗ

2. Nội thất cho phòng hội trường 200 chỗ ngồi

Nội thất cho hội trường 200 chỗ có thể linh động lựa chọn tùy theo mục đích sử dụng và khả năng tài chính. Vì là không gian hẹp nên màu 200 chiếc ghế của hội trường này sẽ chính là màu chủ đạo của không gian hội trường.

Lựa chọn ghế hội trường rất quan trọng vì đây là vị trí cho khách dự thính, nếu không tạo được sự thoải mái cho họ thì hiệu quả của sự kiện được tổ chức cũng giảm. Với một không gian nhỏ hẹp như vậy, khoảng cách giữa các vị trí trở nên gần gũi hơn nên những chi tiết trang trí ở yếm bàn hay tay ghế cách điệu cũng tạo nên sự chú ý cho mỗi người tham dự.

Các hàng ghế dành riêng cho đại biểu nên sử dụng mẫu ghế khác biệt về màu sắc hoặc thiết kế để làm nổi bật những vị trí này. Ghế hội trường Hòa Phát với kiểu dáng, màu sắc da dạng, mang đến cho người dùng nhiều sự lựa chọn.

Tham khảo các mẫu Nội thất hội trường Hòa Phát với nhiều kiểu dáng, màu sắc đa dạng.

Trong hội trường 200 chỗ thì nên sử dụng bàn hội trường cho tất cả các vị khách tham dự tạo nên sự sang trọng, lịch sự. Kết hợp với đó, khách hàng có thể dùng ghế đệm tựa bọc da dạng chân quỳ hoặc chân tĩnh để tôn lên sự nghiêm trang.

Nội thất cho hội trường 200 chỗ

Ngoài nội thất hội trường chính như bàn ghế thì việc sử dụng thảm, rèm sân khấu, bục phát biểu, bục tượng Bác Hồ cũng nên lưu ý để chúng làm tăng thêm vẻ đẹp của hội trường. Trải một loại thảm cho toàn không gian hội trường cũng là một cách hết sức đơn giản để góp phần tạo nên sự sang trọng.

Xem thêm Thiết kế hội trường 100 chỗ

3. Hệ thống âm thanh ánh sáng của hội trường 200 chỗ

Hệ thống âm thanh

Vì là không gian tương đối hẹp nên phải đặc biệt hạn chế những tiềng vang vọng gay sự khó chịu cho người tham dự sự kiện trong loại hội trường này. Khâu cách âm, tiêu âm phải đặc biệt được chú ý.

Hệ thống âm thanh hội trường bao gồm các trang thiết bị loa đài, tăng âm, micro. Tiêu chuẩn bố trí hệ thống thiết bị âm thanh như sau:

 • Phải phủ đều âm thanh trong hội trường đáp ứng cho số lượng trên dưới 200 khán giả khắp hội trường đều nghe thấy âm thanh to rõ.
 • Chất lượng âm thanh tốt, nghe tiếng rõ ràng, không có tạp âm, không xảy ra hiện tượng vang dội.
 • Đặt loa ở vị trí hợp lý, hướng về phía khán phòng để đạt hiệu quả tốt nhất trong việc phát âm thanh.

Thiết kế hệ thống âm thanh ánh sáng của hội trường 200 chỗ

Thiết kế hệ thống âm thanh ánh sáng của hội trường 200 chỗ

Hệ thống ánh sáng

Hệ thống ánh sáng hội trường bao gồm hai mảng chính là ánh sáng tổng thể (chiếu sáng không gian) và ánh sáng sân khấu (chiếu sáng cho sân khẩu, nơi diễn ra các màn trình diễn, vị trí phát biểu của những người chủ trì sự kiện).

Nếu đủ sáng tạo, bạn có thể kết hợp ánh sáng với màu sắc ghế hội trường tạo không gian ấn tượng, độc đáo. Ghế hội trường Hòa Phát với nhiều màu sắc khác nhau là trở thủ đắc lực cho việc này.

Nếu hội trường có thiết kế mở với nhiều cửa sổ hoặc tường kính thì chỉ nên tận dụng ánh sáng tự nhiên trong các hoạt động hội nghị hội thảo và hạn chế trong các buổi trình diễn bằng hệ thống rèm cửa.

Hệ thống chiếu sáng tổng thể sử dụng lúc chuẩn bị bắt đầu và kết thúc sự kiện để mọi người tiện đi lại, vào chỗ ngồi hoặc tùy theo nội dung của sự kiện. Luôn có đèn sàn hoặc đèn tường hắt sáng hai bên lối đi trong suốt quá trình diễn ra sự kiện để người tham dự có thể ra vào khi cần thiết.

Khách hàng có nhu cầu tư vấn thiết kế nội thất hội trường, mua ghế hội trường Hòa Phát vui lòng liên hệ với Nội thất Hòa Phát qua thông tin dưới đây:

Đại lý chính thức Nội thất Hòa Phát

 • Địa chỉ: Số 46, Đường Linh Đàm, Khu đô thị Bắc Linh Đàm, Hoàng Mai, Hà Nội.
 • Hotline: 0915 256 266 – 0967 276 668 – 0981 503 868
 • Website: noithathoaphat.pro
 • Email: noithatduckhang@gmail.com
Share.

Comments are closed.