Tư vấn thiết kế đối với hội trường 200 chỗ ngồi

0

Hội trường 200 chỗ dùng khi diễn ra các cuộc họp, hội thảo, hội nghị quan trọng với số lượng người tham dự ít.

Diện tích không gian nội thất hội trường khiêm tốn nên cần lưu ý sử dụng những nội thất đơn giản, ít chi tiết nhưng vẫn tạo được điểm nhấn.

Bài viết dưới đây chúng tôi xin tư vấn thiết kế đối với hội trường 200 chỗ ngồi.

Bố cục thiết kế phòng hội trường 200 chỗ

Hội trường 200 thuộc loại thiết kế hội trường diện tích nhỏ, không gian hẹp, chỉ phục vụ cho các hoạt động có ít người tham dự.

Phòng hội trường 200 chỗ chỉ có 1 khán phòng chính. Vị trí từ sân khấu đến hàng ghế cuối cùng rất gần nên các dãy ghế khán giả có thể đặt trên cùng một mặt bằng nhưng đảm bảo mỗi người vẫn có thể nhìn rõ sân khấu, theo dõi tốt nhất các nội dung, hoạt động đang diễn ra.

Bố cục thiết kế phòng hội trường 200 chỗ

Bố cục thiết kế phòng hội trường 200 chỗ

Nội thất hội trường 200 chỗ

Nội thất cho hội trường 200 chỗ có thể linh động lựa chọn tùy theo mục đích sử dụng và khả năng tài chính. Vì là không gian hẹp nên màu 200 chiếc ghê của hội trường này sẽ chính là màu chủ đạo của không gian hội.

Lựa chọn ghế hội trường rất quan trọng vì đây là vị trí cho khách dự thính nếu không tạo được sự thoải mái cho họ thì hiệu quả của sự kiện được tổ chức cũng giảm.

Với một không gian nhỏ hẹp như vậy, khoảng cách giữa các vị trí trở nên gần gũi hơn nên những chi tiết trang trí ở yếm bàn hay tay ghế cách điệu cũng tạo nên sự chú ý cho mỗi người tham dự.

Trong hội trường 200 chỗ thì nên sử dụng bàn hội trường cho tất cả các vị khách tham dự tạo nên sự sang trọng, lịch sự. Kết hợp với đó, khách hàng có thể dùng ghế đệm tựa bọc da dạng chân quỳ hoặc chân tĩnh để tôn lên sự nghiêm trang.

Ngoài nội thất hội trường chính như bàn ghế thì việc sử dụng thảm, rèm sân khấu, bục phát biểu, bục tượng Bác Hồ cũng nên lưu ý để chúng làm tăng thêm vẻ đẹp của hội trường. Trải một loại thảm cho toàn không gian hội trường cũng là một cách hết sức đơn giản để góp phần tạo nên sự sang trọng. Vậy đối với các hội trường 100, 300, 500 chổ thì sao bạn đọc tham khảo: Tiêu chuẩn thiết kế hội trường 200/300/500 chổ ngồi

Hệ thống âm thanh ánh sáng của hội trường 200 chỗ

Hệ thống âm thanh

Vì là không gian tương đối hẹp nên phải đặc biệt hạn chế những tiềng vang vọng gay sự khó chịu cho người tham dự sự kiện trong loại hội trường này. Khâu cách âm, tiêu âm phải đặc biệt được chú ý.

Hệ thống âm thanh hội trường bao gồm các trang thiết bị loa đài, tăng âm, micro. Tiêu chuẩn bố trí hệ thống thiết bị âm thanh như sau:

– Phải phủ đều âm thanh trong hội trường đáp ứng cho số lượng trên dưới 200 khán giả khắp hội trường đều nghe thấy âm thanh to rõ.

– Chất lượng âm thanh tốt, nghe tiếng rõ ràng, không có tạp âm, không xảy ra hiện tượng vang dội.

– Đặt loa ở vị trí hợp lý, hướng về phía khán phòng để đạt hiệu quả tốt nhất trong việc phát âm thanh.

Xem thêm: Nguyên tắc vàng cần ghi nhớ khi thiết kế các hội trường lớn

Thiết kế hệ thống âm thanh ánh sáng của hội trường 200 chỗ

Thiết kế hệ thống âm thanh ánh sáng của hội trường 200 chỗ

Hệ thống ánh sánh

Hệ thống ánh sáng hội trường bao gồm hai mảng chính là ánh sáng tổng thể (chiếu sáng không gian) và ánh sáng sân khấu (chiếu sáng cho sân khẩu, nơi diễn ra các màn trình diễn, vị trí phát biểu của những người chủ trì sự kiện).

Nếu hội trường có thiết kế mở với nhiều cửa sổ hoặc tường kính thì chỉ nên tận dụng ánh sáng tự nhiên trong các hoạt động hội nghị hội thảo và hạn chế trong các buổi trình diễn bằng hệ thống rèm cửa.

Hệ thống chiếu sáng tổng thể sử dụng lúc chuẩn bị bắt đầu và kết thúc sự kiện để mọi người tiện đi lại, vào chỗ ngồi hoặc tùy theo nội dung của sự kiện. Luôn có đèn sàn hoặc đèn tường hắt sáng hai bên lối đi trong suốt quá trình diễn ra sự kiện để người tham dự có thể ra vào khi cần thiết.

Tư vấn thiết kế đối với hội trường 200 chỗ ngồi
5 (100%) 20 votes
Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng