Hướng dẫn lựa chọn, vệ sinh và bảo quản ghế hội trường bọc nỉ

0

Cập nhật ngày 24/02

Ghế bọc nỉ là dòng ghế cao cấp và khá phổ biến dùng trong hội trường. Loại ghế này có nhiều màu sắc tươi sáng, sang trọng. Tuy nhiên, công việc vệ sinh loại ghế này không hề dễ dàng nếu như bạn không biết một số mẹo nhỏ.

Ngày nay, ghế hội trường bọc nỉ được sử dụng khá phổ biến, đặc biệt trong các hội trường sang trọng. Loại ghế này rất êm ái, thoải mái cho người ngồi và bền lâu. Để duy trì được những ưu điểm đó, bạn phải chọn được những chiếc ghế chất lượng, bảo quản và vệ sinh ghế đúng cách.

1. Cách chọn ghế hội trường bằng nỉ

Kiểu dáng, kích cỡ của ghế : Ghế bọc nỉ cũng có rất nhiều kích cỡ khác nhau cho bạn lựa chọn. Tùy vào diện tích hội trường, cách bố trí ghế để tính toán, lựa chọn kích thước ghế phù hợp.

Ghế dùng cho rạp hát, trình chiếu, sự kiện nên chọn loại ghế có gắn vị trí để đồ uống, thức ăn. Nếu chọn ghế cho các phòng hội nghị, hội thảo nên chọn ghế có gắn bàn viết.

Chọn ghế có gắn bàn nhỏ cho các hội trường để hội họp, hội thảo

Chọn ghế có gắn bàn nhỏ cho các hội trường để hội họp, hội thảo

Màu sắc ghế cũng là tiêu chí quan trọng khi chọn ghế. Nên chọn màu ghế phù hợp với màu tường của hội trường hoặc những màu nổi bật để tạo nền cho hội trường như đen, đỏ, xanh dương.

Chất lượng ghế: Một chiếc ghế bọc nỉ đạt tiêu chuẩn là ghế có lớp nỉ dày dặn, mịn, không bị xù, gắn chắc chắn với đệm ghế. Đệm ghế có độ dày mỏng khác nhau nhưng phải đảm bảo êm ái, không quá cứng cũng không quá mềm.

2. Cách vệ sinh ghế

Để giữ được ghế luôn sạch sẽ, bền lâu, nên kiểm tra và vệ sinh ghế thường xuyên.

Kiểm tra sau mỗi lần chiếc ghế được sử dụng để kịp thời xử lí các vết bẩn. Dùng khăn sạch thấm nước để lau nhẹ nhàng các vết bẩn từ bên ngoài vào, tránh lan sang các vùng xung quanh. Nếu là các vết bẩn cứng đầu, nên dùng các sản phẩm chuyên dụng cho tẩy rửa.

Tuy nhiên, cần thử trước chất tẩy rửa ở vị trí khuất của ghế để xem sản phẩm ấy có thích hợp cho ghế hay không. Nhiều chất tẩy rửa không phù hợp với chất liệu nỉ có thể làm phai màu hoặc hỏng lớp nỉ.

Mẹo tẩy vết mực bám trên ghế: lấy một ít cồn nhỏ lên vết mực rồi dùng giấy có độ thấm hút cao thấm từ từ mực sang giấy. Lặp lại như vậy vài lần và giặt với xà phòng để loại bỏ hoàn toàn vết mực.

Hút bụi thường xuyên khoảng 1 tuần một lần. Khi hút bụi nên chú ý các góc, khe ghế để không để lại bụi trên ghế, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Theo định kì, nên lột lớp bọc nỉ giặt riêng và hút bụi phần còn lại của ghế. Nên giặt khô lớp bọc bằng nỉ và không dùng chất tẩy trắng khi giặt. Nếu giặt ướt, nên ngâm với nước xà phòng ấm khoảng nửa tiếng để giặt sạch hơn.

3. Sử dụng và bảo quản ghế

Trong quá trình sử dụng, nếu ghế có phần đệm rời nên thường xuyên quay đầu ghế để lực ép phân bố đều cho đệm, tránh tình trạng đệm bị lõm một góc sau thời gian dài sử dụng.

Nên tránh ngồi ghế khi trên người có mồ hôi, ướt, bụi bẩn.

Để hạn chế mùi hôi trên ghế, có thể dùng xịt khử mùi chuyên dùng cho các loại vải và thảm. Cũng có thể sử dụng nước xả vải, tinh dầu trong quá trình giặt bọc nỉ ghế. 

Khi không sử dụng, nên gấp ghế lại để hạn chế bụi bẩn

Khi không sử dụng, nên gấp ghế lại để hạn chế bụi bẩn

Khi không dùng đến ghế, nên gấp ghế lại để hạn chế bụi bẩn. Cẩn thận hơn, có thể dùng túi nilon bọc ghế. Bạn xem chi tiết: Cách bước bảo quản ghế hội trường bọc nỉ

Ghế hội trường bọc nỉ không quá khó vệ sinh như bạn nghĩ. Hãy vệ sinh những chiếc ghế này cẩn thận, thường xuyên, bạn sẽ có những chiếc ghế sang trọng và luôn như mới.

Share.

Comments are closed.