Hướng dẫn lựa chọn, vệ sinh và bảo quản ghế hội trường bằng gỗ tự nhiên

0

Cập nhật ngày 24/02

Ghế hội trường bằng gỗ tự nhiên có nhiều kiểu dáng đa dạng, loại ghế có đệm lót, được bọc da hoặc nỉ Hiện nay, đa số chúng đều là nên quá trình sử dụng và bảo quản chiếc ghế này cũng khá đơn giản.

Ghế hội trường bằng gỗ tự nhiên được sử dụng nhiều trong những hội trường tổ chức các sự kiện mang tính chính trị, trang trọng, nghiêm túc. Ghế hội trường bằng gỗ tự nhiên có nhiều kiểu dáng đẹp, sang trọng, không chiếm nhiều diện tích và khá bền với thời gian. Hiện nay, đa số ghế gỗ đều có thêm đệm lót, bọc nỉ hoặc da để tạo sự êm ái khi ngồi.

1. Lựa chọn ghế hội trường bằng gỗ

Các tiêu chí cần quan tâm khi chọn một chiếc ghế hội trường là kích cỡ, màu sắc, chất liệu.

Kích cỡ ghế: Phụ thuộc vào diện tích hội trường, dự kiến về sức chứa, cách bố trí ghế trong hội trường để chọn kích cỡ ghế phù hợp. Việc này có thể nhờ các kiến trúc sư nội thất tư vấn.

Đa số ghế gỗ hiện nay đều có đệm lót, bọc da hoặc nỉ

Đa số ghế gỗ hiện nay đều có đệm lót, bọc da hoặc nỉ

Màu sắc ghế : Tuy cùng chất liệu gỗ tự nhiên nhưng có rất nhiều màu sắc khác nhau. Ngoài ra, phần bọc ghế cũng nhiều màu khác nhau. Thông thường, loại ghế có phần khung gỗ màu đậm, bọc ghế bằng các màu không dễ bắt bẩn như đen, đỏ, xanh lam thường được lựa chọn nhiều.

Chất liệu ghế: Khung ghế bằng gỗ có khá nhiều loại gỗ, về cơ bản hình thức không khác nhau nhưng khác nhau ở mức độ chịu mối mọt, độ bền với thời gian. Bọc ghế có 2 loại: da hoặc nỉ. Chất liệu da sáng, dễ lau chùi nhưng dễ trầy xước, bong tróc hơn chất liệu nỉ.

2. Cách vệ sinh ghế bằng gỗ

Với phần khung ghế gỗ và bọc da, chỉ cần thường xuyên lau chùi bụi bẩn theo định kì bằng một chiếc khăn ẩm. Khi có vết bẩn cứng hơn, dùng thêm một chút chất tẩy rửa hoặc khăn thấm nước ấm chà một vài lần. Tuyệt đối không dùng cọ vì có thể làm bong tróc lớp sơn ở ghế.

Với loại ghế có đệm nỉ phải hút bụi ghế theo định kì. Có thể dùng bàn chải để vệ sinh phần đệm nỉ. Tùy từng loại đệm có các cách vệ sinh khác nhau, dùng nước, không dùng nước. Khi có vết bẩn cần sử dụng đến chất tẩy rửa, cần lựa chọn loại chất tẩy phù hợp. Có thể dùng loại xịt tẩy cho nội thất xe hơi để làm sạch vết bẩn.

Bạn đọc tham khảo:

3. Cách bảo quản ghế

Để những chiếc ghế gỗ tự nhiên luôn sạch, sáng và bền lâu, phải giữ ghế không để ẩm mốc. Vào những ngày trong không khí có độ ẩm cao, nên sử dụng máy hút ẩm hoặc các loại bột chống ẩm mốc.

Thỉnh thoảng, nên mở toàn bộ cửa của hội trường để căn phòng thông thoáng. Tuy nhiên, không được để ánh nắng trực tiếp của mặt trời chiếu vào ghế. Ánh nắng mặt trời có thể làm cong, vênh ghế gỗ hoặc bong tróc lớp sơn trên ghế.

Để ghế được bền lâu, phải đảm bảo hội trường luôn khô thoáng

Để ghế được bền lâu, phải đảm bảo hội trường luôn khô thoáng

Phần khung ghế gỗ có thể xuất hiện các vết trầy xước trong quá trình sử dụng, nên tìm xi đánh giày cùng với màu với ghế và đánh nhẹ lên vết trầy xước.

Đệm ghế bọc nỉ có thể có mùi hôi khi sử dụng nhiều, nếu có thể tháo rời để giặt, nên sử dụng nước xả vải hoặc tinh dầu thơm trong quá trình giặt. Nếu không thể, hãy xử dụng xịt khử mùi dành cho quần áo.

Ghế hội trường bằng gỗ tự nhiên thường có mức giá trung bình , được sử dụng phổ biến trong những hội trường nhỏ. Việc bảo quản và vệ sinh những chiếc ghế này không khó. Quan trọng nhất, cần giữ cho ghế luôn khô, thoáng. Khi sử dụng nước tẩy, cần chắc chắn loại nước tẩy phù hợp với lớp đệm ghế vì nước tẩy có thể phá hủy hoàn toàn chiếc ghế nếu không phù hợp.

Share.

Comments are closed.