Cách lựa chọn và bố trí ghế ngồi cho hội trường UBND xã

0

Cập nhật ngày 14/11

Hội trường UBND là bộ mặt của toàn xã nên ghế ngồi cần được bày trí cho thật hợp lý, thẩm mỹ cao. Sau đây là cách lựa chọn và bố trí ghế ngồi cho hội trường UBND xã.

1. Cách lựa chọn ghế ngồi hội trường UBND xã

Về kiểu dáng: mẫu ghế phù hợp cho hội trường UBND xã đó chính là ghế có thiết kế đơn giản, có thể thuận tiện cho việc di chuyển tránh sử dụng ghế hội trường cố định. Vì những mẫu ghế đơn giản có thể linh hoạt điều chỉnh tùy vào mục đích của sự kiện được tổ chức.

Ghế hội trường đơn là gợi ý hay cho hội trường UBND xã

Ghế hội trường đơn là gợi ý hay cho hội trường UBND xã

Về chất liệu: đối với hội trường ở UBND xã thì không quan trọng nhiều đến chất liệụ. Bạn có thể lữa chọn các mẫu sản phẩm ghế làm từ chất liệu gỗ công nghiệp phủ PU, Melamine, gỗ tự nhiên, gỗ veener,.. hoặc làm từ chất liệu kim loại có bọc đệm ở lưng, ở mặt ghế được bọc lớp vải nỉ, bọc da,…

Về màu sắc: hội trường UBND xã luôn có bầu không khí trang trọng nên lựa chọn màu sắc trầm, có thể để màu gỗ tự nhiên, màu đỏ, hay màu đỏ kết hợp với đen. Hầu như màu sắc được yêu thích trong mọi không gian hội trường đều là các màu trầm giúp tạo cảm giác ấm cúng, sang trọng.

Xem thêm Hội trường 100 chỗ

2. Cách bố trí ghế hội trường UBND xã

Có hai cách để bố trí ghế cho hội trường của UBND xã đó là xếp hình chữ U và xếp theo dãy.

Xếp ghế theo hình chữ U trong trường hợp xã tổ chức các cuộc họp trang trọng, người tham sự ngồi xung quanh chữ U. Đối với cách xếp theo hình chữ U thì mỗi ghế cách nhau tối thiểu là 5 cm, khoảng cách này giúp cho việc di chuyển không gặp phải quá nhiều khó khăn. Người quan trọng thì ngồi ở trên còn người tham dự thì ngồi ở ghế bên ngoài.

Bố trí ghế thành các dãy tạo nên tính sang trọng cho toàn hội trường

Bố trí ghế thành các dãy tạo nên tính sang trọng cho toàn hội trường

Xếp hình theo dãy thì cũng như những cách bố trí ghế trong hội trường khác. Người bố trí có thể chia hội nghị thành 2 hoặc 3 dãy bàn ghế. Tuy nhiên hội trường tại UBND xã thường bố trí luôn bàn nên diện tích của phần bàn đã chiếm một phần khá lớn. Thông thường một bàn sẽ bố trí 2, 3 ghế ngồi. Bàn và ghế ngồi sắp xếp thẳng hàng, cả về hàng ngang và hành dọc, khoảng cách giữa các dãy tạo lối đi rộng rãi. Đảm bảo cho người ngồi dưới và người ở trên có thể bao quát được toàn bộ không gian hội trường.

Có một nhược điểm của cách bố trí ghế hội trường UBND xã đó chính là ghế không được cố định nên rất dễ dẫn đến tình trạng sau mỗi một cuộc họp ghế xộc xệch. Hiện tượng này mất đi tính thẩm mỹ của không gian hội trường.

Tham khảo:

Hướng dẫn vệ sinh ghế hội trường bọc nỉ

Hướng dẫn vệ sinh ghế hội trường bằng gỗ tự nhiên

Nhưng vì tính chất, mục đích của công việc nên việc lựa chọn ghế đơn hội trường là phù hợp nhất.
Trên đây là cách lựa chọn và bố trí ghế ngồi hội trường của UBND xã. Với những thông tin được cung cấp ở trên hi vọng sẽ giúp ích cho người đang được giao trang trí, bố trí nội thất hội trường UBND xã đảm bảo tính khoa học và tính thẩm mỹ cao.

Share.

Comments are closed.