Cách bố trí ghế ngồi cho hội trường các cơ quan, doanh nghiệp

0

Cập nhật ngày 14/11

Hội trường cơ quan, doanh nghiệp là nơi diễn ra các hội nghị, các cuộc họp quan trọng trong công việc của mỗi cơ quan.. Sau đây là gợi ý cách lựa chọn và bố trí ghế ngồi cho hội trường các cơ quan, doanh nghiệp.

1. Cách lựa chọn ghế ngồi hội trường cơ quan, doanh nghiệp

Hội trường tại cơ quan, doanh nghiệp có diện tích lớn thì một lựa chọn thông minh ghế hội trường phù hợp đó chính là ghế có thiết kế đệm mút, bọc vải nỉ cao cấp. Hội trường tại các cơ quan, doanh nghiệp thường diễn ra hội thảo, họp trong thời gian dài nên chiếc ghế có đệm mút chắc chắn tạo nên sự êm ái, thoải mái cho nhân viên trong thời gian đó.

Ghế hội trường - một sự lựa chọn thông minh

Ghế hội trường – một sự lựa chọn thông minh

Ghế hội trường còn được thiết có bàn gấp ngay ở vị trí để tay giúp tiết kiệm diện tích không gian hội trường và không cần bố trí thêm bàn. Bạn có thể chọn ghế đôi hoặc ghế 3 rồi ghép lại với nhau tạo thành một dãy ghế cố định, vững chắc và tăng tính thẩm mỹ.

Tại không gian của cơ quan, doanh nghiệp toát lên về nghiêm túc, trang trọng nên màu sắc của ghế cũng nên được lựa chọn sao cho thể hiện được tính chất lịch sự, trang nghiêm. Màu sắc nên chọn là các tone màu trầm và ấm như màu đen, màu xanh dưỡng hoặc màu đỏ. Tuyệt đối tránh các màu sắc sặc sỡ, lòe loẹt ví dụ như da cam, vàng, hồng…

2. Cách sắp xếp ghế ngồi tại hội trường cơ quan, doanh nghiệp

Đầu tiên để bố trí ghế hội trường một cách khoa học thì tùy vào diện tích không gian của hội trường để bày trí cho phù hợp. Nếu diện tích hội trường lớn thì chia thành 3 dãy ghế dãy ở giữa số lượng ghế nhiều hơn, hai dãy ở hai bên số lượng ghế nhỏ hơn. Nếu diện tích hội trường không được rộng thì chia thành hai dãy ghế với số lượng ghế bằng nhau tạo.

Hội trường chia làm 2 dãy ghế cân đối

Hội trường chia làm 2 dãy ghế cân đối

Đối với hội trường cơ quan, doanh nghiệp thì nên chia thành các khu vực riêng, khu vực nào cho đại biểu, khu vực nào cho khách mời và khu vực nào thì bạn có thể phân biệt bằng màu sắc của ghế. Ghế ngồi nên sắp xếp theo thẳng hàng cả về hàng ngang lẫn hàng dọc, để đảm bảo tính thẩm mỹ cho không gian hội trường. Khoảng cách giữa hàng ghế và khoảng cách sân khấu cần được cân nhắc cho thật kỹ lưỡng và cẩn thận.

Tham khảo:

Thiết kế hội trường 100 chỗ

Thiết kế hội trường 200 chỗ ngồi

Khi xếp ghế theo các dãy thì cũng nên để lại lối đi phù hợp, cho dù ở bất kỳ vị trí nào của hội trường cũng có thể di chuyển một cách dễ dàng, thuận tiện. Một điều đáng lưu ý khi bố trí ghế ở hội trường doanh nghiệp, cơ quan đó là xếp ghế từ thấp đến cao để mọi thành viên trong hội trường đều nhìn thấy rõ những gì diễn ra trên sân khấu và năm bắt được tình hình, nội dung của buổi họp, hội thảo.

Với cách lựa chọn và bố trí ghế ngồi cho hội trường cơ quan, doanh nghiệp ở trên, hi vọng rằng hội trường bạn bày trí sẽ mang lại sự hài hòa, thẩm mỹ cao và làm hài lòng những người trực tiếp sử dụng, trải nghiệm ghế ngồi đó.

Share.

Comments are closed.