Các tiêu chí giúp bạn lựa chọn ghế hội trường chính hãng

0

Cập nhật ngày 11/09

Ghế hội trường chính hãng sẽ đem đến cho người ngồi cảm giác thoải mái, sự sang trọng cho hội trường và sử dụng được bền lâu. Các tiêu chí để lựa chọn những chiếc ghế chính hãng cho hội trường bao gồm: kích thước, kiểu dáng, chất liệu.

Ghế hội trường là một nhân tố rất quan trọng trong không gian nội thất hội trường. Trong những hội trường nhỏ, màu sắc những chiếc ghế quyết định nền chung cho toàn bộ hội trường. Với những khách mời bước vào hội trường, chất lượng những chiếc ghế có thể quyết định cảm xúc, ấn tượng của người đó về chương trình, ban tổ chức chương trình. Vì vậy, việc chọn những chiếc ghế hội trường chất lượng rất quan trọng. Dưới đây là những tiêu chí cơ bản trong việc lựa chọn ghế hội trường để có những chiếc ghế chính hãng.

1. Kích thước ghế hội trường phù hợp với không gian

Kích thước ghế là tiêu chí quan trọng nhất. Ghế ngồi tiêu chuẩn phải đảm bảo đủ rộng để phù hợp với mọi người  và với các kích cỡ khác nhau. Ghế chính hãng luôn thỏa mãn yêu cầu đó, sẽ không có trường hợp ghế không vừa cho những người béo.

Chiều cao của ghế là chiều cao vừa vặn cho những người có chiều cao trung bình. Ghế không nên thấp quá hoặc cao quá sẽ gây cảm giác khó chịu cho người ngồi. Tham khảo các dòng ghế hội trường chính hãng của nội thất Hòa Phát Hà Nội

Một chiếc ghế tiêu chuẩn phải đủ rộng cho mọi người với các vóc dáng khác nhau đều có thể ngồi

Một chiếc ghế tiêu chuẩn phải đủ rộng cho mọi người với các vóc dáng khác nhau đều có thể ngồi

Kích thước ghế cũng phải đảm bảo phù hợp như dự tính ban đầu của người mua để có thể sắp xếp hợp lí trong hội trường cố định. Mức độ dày của các loại ghế khác nhau sẽ chiếm không gian khác nhau đáng kể, đặc biệt khi xếp cả hàng ghế dài. Vì vậy, cần cân nhắc sao cho phù hợp với diện tích hội trường của mình.

2. Kiểu dáng ghế đem lại sự thoải mái cho người ngồi.

Mặt ngồi của ghế chính hãng thường cong, ôm sát cơ thể. Mặt ghế thẳng tắp sẽ khiến người ngồi không thoải mái khi phải ngồi lâu.

Lưng ghế hơi nghiêng, ngả về sau một chút sẽ đem đến cảm giác thoải mái hơn cho người dùng. Tuy nhiên, độ nghiêng chỉ vừa phải vì nếu nghiêng quá sẽ khiến người ngồi ở trạng thái thư giãn và dễ đi vào giấc ngủ.

Tay ghế phải được thiết kế vững chắc ốp vào phần tay dưới ghế. Phần tay ghế thường không quá rộng. Có 4 loại tay ghế: loại tiêu chuẩn, loại tay ghế dài, loại có thể để ly và loại gắn bàn để viết.

3. Chất liệu ghế chất lượng

Chất liệu ghế có tính quyết định tới cảm giác người ngồi ghế, độ an toàn và độ bền của ghế.

Khung ghế bằng thép đảm bảo độ chắc chắn, ngay cả khi xô đẩy, va đập. Chân ghế phải cân đối, chắc chắn. Với các loại ghế cao cấp, chân ghế thường được làm bằng sắt cách điện.

Ghế phải có khung và chân chắc chắn, có lót đệm

Ghế phải có khung và chân chắc chắn, có lót đệm

Phần mặt ngồi và lưng ghế phải đảm bảo mềm, thoải mái bằng việc bọc đệm nỉ hoặc mút đúc lạnh. Tay ghế bằng gỗ tự nhiên hoặc nhựa cao cấp, đảm bảo gắn chắc chắn vào thân ghế và đảm bảo tính thẩm mĩ. Vải bọc ghế là loại vải dày, không dễ bị xước, rách, được may chắc chắn vào phần đệm ghế.

Ngoài các tiêu chí trên, màu sắc cũng là tiêu chí bạn cần lưu ý khi lựa chọn ghế. Ghế cao cấp cho hội trường phổ biến nhất là màu đỏ vì màu này đem lại cảm giác mới mẻ, sang trọng, đầy nhiệt huyết cho bất kì công việc nào. Màu đỏ cũng là màu sạch vì không dễ thấy bụi bẩn như các màu sáng khác.

Khi kiểm tra chất lượng của ghế, bạn có thể thử bằng cách ngồi trực tiếp lên ghế và thay đổi các kiểu dáng ngồi khác nhau trên ghế, ngồi một lúc, đột nhiên ngồi mạnh,..

Để mua được những chiếc ghế chính hãng, ngoài những tiêu chí trên bạn nên tìm đến các cơ sở có uy tín để chắc chắn hơn.

Xem thêm:

Cách lựa chọn và bố trí ghế ngồi cho hội trường các cơ quan, doanh nghiệp

Cách lựa chọn và bố trí ghế ngồi cho hội trường UBND xã

Share.

Comments are closed.