Gợi ý bố trí thiết kế hội trường lớn trên 500 chỗ ngồi

0

Cập nhật ngày 01/07

Hội trường trên 500 chỗ ngồi là một hội trường lớn. Thiết kế không gian cho những hội trường này thường được thực hiện bởi các chuyên gia nội thất. Tuy nhiên bạn cũng có thể tham khảo những gợi ý bố trí cho hội trường lớn để có những ý tưởng tốt hơn.

1. Bố cục hội trường lớn trên 500 chỗ

Yêu cầu đối với bố cục phòng hội trường trên 500 chỗ là phải đảm bảo tính khoa học, thuận tiện. Thiết kế phòng hội trường diện tích lớn trên 500 chỗ ngồi trước tiên cần sự phân chia không gian khoa học. Cấu trúc nội thất phòng hội trường bao gồm hai phần chính: khán đài (sân khấu) và khán phòng (chỗ ngồi cho người dự thính).

Bố cục phổ biến nhất nhưng cũng khoa học nhất dành cho khán phòng hội trường lớn chính là chia làm các dãy ghế xếp dọc hội trường. Những hàng ghế dài được thiết kế với chiều cao và khoảng cách giữa các bên khoa học sao cho việc đi lại được thuận tiện. Các hàng ghế được đặt cao dần để đảm bảo tầm nhìn lên sân khấu phía trước cho tất cả các vị trí ngồi. Sân khấu cao hơn so với nền, có bục lên xuống vừa tạo sự trang trọng vừa hỗ trợ tầm nhìn cho khán giả được tốt hơn.

Gợi ý lựa chọn bố cục hội trường lớn trên 500 chổ

Gợi ý lựa chọn bố cục hội trường lớn trên 500 chỗ

Nhiều hội trường lớn thiết kế 2 tầng khán phòng, thể hiện kiến trúc bền vững và khoa học. Các dãy ghế ngồi được thiết kế đồng bộ và tiện nghi. Hội trường trên 500 chỗ là trên 500 ghế. Ngoài ra thường có thêm bàn hội trường ở đầu dãy, là vị trí dành cho các vị đại biểu khách mời.

Với một sức chứa lớn như vậy thì thiết kế hội trường cần phải có nhiều cửa ra vào để đảm bảo không gian cho khán giả di tản ra ngoài hoặc thoát hiểm nhanh chóng khi có sự cố.

Để hiểu rõ sự khác biệt giữa bố trí hội trường lớn và hội trường nhỏ ra sao, bạn có thể tham khảo thêm Thiết kế hội trường 200 chỗ để đối sánh.

2. Lựa chọn nội thất hội trường trên 500 chỗ

Nội thất chính trong hội trường là ghế ngồi cho nên cần chọn lựa kỹ lưỡng ghế hội trường cả về chất liệu, độ bền lẫn kiểu dáng. Ghế hội trường Hòa Phát có rất nhiều mẫu mã, màu sắc để lựa chọn sao cho phù hợp với phong cách thiết kế đã xác định, cũng như đem đến cái nhìn mỹ quan và sự thoải mái cho mọi người.

Với những hội trường lớn, sử dụng vào nhiều mục đích thì ghế hội trường đa năng thông minh, loại ghế có nệm bọc êm, chân sắt bám sàn là phù hợp nhất. Loại ghế này có thể đáp ứng nhiều chức năng cần thiết cho người sử dụng chẳng hạn như ghế có bàn viết gấp gọn hoặc chỗ để nước uống, nệm ghế êm ái thoải mái, màu sắc, kiểu dáng đẹp, hiện đại, gọn gàng.

Xem ngay các mẫu Ghế hội trường Hòa Phát để có được sự lựa chọn phù hợp nhất cho hội trường của bạn

Ghế hội trường có bàn viết cho hội trường 200 chỗ - cung cấp bởi noithathoaphat.pro

Ghế hội trường  Hòa Phát có bàn viết WH506

Chọn màu ghế phải phù hợp với màu tường, nền nhà của khán phòng hoặc là những màu tương phản sẽ tăng cường vẻ đẹp của khán phòng. Màu sắc rất quan trọng bởi màu của hơn 500 ghế phủ trong hội trường nếu không phù hợp với không khí hội trường, không đẹp mắt thì gần như chẳng thể tạo được tính thẩm mỹ cho công trình.

Lưu ý: nên có sự đồng bộ về màu sắc của các nội thất trong hội trường từ ghế đến phông rèm.

3. Hệ thống âm thanh ánh sáng trong phòng hội trường trên 500 chỗ

Hội trường có diện tích lớn đòi hỏi hệ thống âm thanh và ánh sáng phải được thiết kế hợp lý, chuyên nghiệp.

Vấn đề âm thanh trong hội trường phải đảm bảo các yêu cầu:

  • Âm thanh phủ đều trong hội trường, đủ mạnh để đáp ứng cho số lượng lớn khán giả nhưng mức độ chệnh lệch tại các vị trí khác nhau trong hội trường không đáng kể.
  • Chất lượng âm thanh rõ ràng, trung thực, không xảy ra hiện tượng vang dội.
  • Có sự kết hợp tốt trong khâu tiêu âm hội trường, làm biến mất những âm vang ù ù và sự dội lại của âm thanh.
  • Vị trí đặt loa hợp lý để tạo những hiệu ứng tốt đến người nghe.

Nên lựa chọn hệ thống âm thanh ánh sáng trong phòng hội trường trên 500 chỗ

Nên lựa chọn hệ thống âm thanh ánh sáng trong phòng hội trường trên 500 chỗ

Ánh sáng trong hội trường cũng rất quan trọng. Trước tiên là đảm bảo cho hoạt động đi lại, quan sát, trình diễn trong hội trường. Thứ hai, trong một không gian đông người, không gian kín (để các hoạt động diễn ra trong hội trường không bị tác động bởi ngoại cảnh) có thể giảm thiểu tối đa sự bí bách, ngột ngạt thì ngoài những chiếc quạt thông gió nên tận dụng ánh sáng tự nhiên vào không gian. Thiết kế mở với những bức tường kính là biện pháp hữu hiệu được ứng dụng nhiều hiện nay. Kết hợp sử dụng hệ thống đèn chiếu sáng thông minh được thiết kế âm trần.

Bạn đọc tham khảo chi tiết tại bài viết: Thiết kế hệ thống âm thanh hội trường như thế nào mới đúng chuẩn

4. Thiế kế hội trường 500 chỗ trang trọng nhưng vẫn thoải mái

Không gian hội trường thường đóng khung với bầu không khí nghiêm túc và trang trọng nhưng cũng cần đảm bảo sự thoải mái, thư giãn cho người tham dự nhất là khi sự kiện tổ chức trong thời gian dài.

Thiết kế hội trường 200 chỗ hiện đại nhưng vẫn đảm bảo tính trang trọng

Sự trang trọng đến từ thiết kế trần, vách ốp gỗ, cách bố trí và lựa chọn màu sắc nội thất hội trường. Sự thoải mái đến từ những lối đi lại dễ dàng, từ âm thanh ánh sáng đầy đủ, đảm bảo chất lượng trong khán phòng, từ những chiếc ghế hội trường Hòa Phát êm ái, tiện dụng, từ không gian thoáng mát, từ tầm nhìn ổn thỏa khi ngồi ở mọi vị trí trong hội trường.

Nếu bạn cần một giải pháp cụ thể cho không gian hội trường 500 chỗ, bạn có thể liên hệ với chuyên gia Nội thất Hòa Phát theo địa chỉ dưới đây:

Đại lý chính thức Nội thất Hòa Phát

  • Địa chỉ: Số 46, Đường Linh Đàm, Khu đô thị Bắc Linh Đàm, Hoàng Mai, Hà Nội.
  • Hotline: 0915 256 266 – 0967 276 668 – 0981 503 868
  • Website: noithathoaphat.pro
  • Email: noithatduckhang@gmail.com
Share.

Comments are closed.