3 gợi ý thông minh khi thiết kế văn phòng làm việc không gian nhỏ

0

Cập nhật ngày 07/01

Thiết kế không gian mở, chọn nội thất văn phòng phù hợp, gia tăng gam màu sáng và các vật liệu phản chiếu là những gợi ý thông minh khi thiết kế văn phòng làm việc không gian nhỏ.

Hiện nay, những văn phòng có diện tích nhỏ khá phổ biến trong đời sống hiện đại. Để đảm bảo không gian thông thoáng những vẫn đầy đủ các món nội thất văn phòng thì việc thiết kế, bài trí để tận dụng tối đa diện tích mà vẫn đáp ứng đầy đủ các công năng cơ bản phụ vụ trong công việc. Vậy làm thế nào để chúng ta có được một không gian văn phòng hợp với diện tích khiêm tốn? Dưới đây là 3 gợi ý thông minh khi thiết kế văn phòng làm việc không gian nhỏ, bạn tham khảo thêm nhé!

1. Thiết kế không gian mở

Đối với văn phòng có diện tích nhỏ hẹp việc có được một không gian riêng phải nói là điều sa xỉ trừ những công năng phòng bắt buộc mang tính riêng tư như phòng họp, phòng tài liệu,… thì việc ứng dụng không gian mở là một sự lựa chọn thông minh hàng đầu.

Ngoài việc tiết kiệm diện tích và chi phí, không gian mở còn giúp nâng cao tinh thần hợp tác giữa sếp với nhân viên, giữa các đồng nghiệp với nhau. Đây là lý do tại sao xu hướng này ngày càng được ứng dụng phổ biết trong thiết kế văn phòng.

2. Chọn lựa nội thất văn phòng phù hợp

Những chiếc bàn được sử dụng trong văn phòng có diện tích khiêm tốn thì nên chọn kích thước nhỏ gọn phù hợp và tính toán không gian làm việc hợp lý cho từng nhân viên để đảm bảo được việc tiết kiệm không gian lẫn một nơi làm việc đủ thoải mái cho mọi nhân viên.

Ngoài ra, chúng ta còn có thể tận dụng những chiếc bàn làm việc chân sắt dài để cùng sử dụng tập thể và không có ranh giới phân chia giữa các khu làm việc.

3. Gia tăng gam màu sáng và các vật liệu phản chiếu

Trong thiết kế nội thất văn phòng nếu chúng ta sử dụng nhiều tông màu sáng sẽ tạo cảm giác gia tăng được diện tích không gian hơn là những gam màu tối.

Bên cạnh đó các vật liệu có tính chất phản chiếu tốt như kính, gương, đá marble đều có khả năng phản quang lại hình ảnh, giúp hình thành ảo giác không gian như được mở rộng thêm.

Chọn lựa nội thất văn phòng phù hợp cũng là gợi ý thông minh khi thiết kế văn phòng nhỏ

Chọn lựa nội thất văn phòng phù hợp cũng là gợi ý thông minh khi thiết kế văn phòng nhỏ

Ngoài những yếu tố trên, doanh nghiệp cũng có thể chủ động xây dựng mô hình làm việc di động, nhân viên sẽ không có chỗ ngồi cố định, và khi thiết kế cần quan tâm chủ yếu đến bố trí bàn ghế công cộng phù hợp với tập thể và quầy chứa đồ cá nhân cho nhân viên.

Thêm vào đó, chủ doanh nghiệp cũng nên khuyến khích nhân viên mình luôn giữ cho văn phòng luôn ngăn nắp sạch sẽ bởi khi mọi thứ trở nên rối mù chúng ta sẽ cảm thấy bị chôn vùi trong sự ngột ngạt.

Xem thêm 2 điều cần chú ý khi thiết kế nội thất văn phòng

Mách bạn cách bài trí nội thất văn phòng không gian nhỏ

Với diện tích văn phòng nhỏ, các yếu tố nội thất được chọn thường đơn giản, nhẹ nhàng tránh những món nội thất cầu kỳ, rườm rà gây cảm giác bí bách, khó chịu.

Bàn làm việc văn phòng

Một trong những yếu tố cần thiết nhất chính là bàn văn phòng. Bàn làm việc văn phòng bao gồm: bàn làm việc, bàn họp, bàn tiếp khách, quầy lễ tân đẹp,…Tuỳ vào chức năng và công dụng để lựa chọn những mẫu bàn có kích thước và hình dáng phù hợp. Với những văn phòng nhỏ, bàn làm việc thường dùng luôn để kê tài liệu, vì vậy có thể kê theo nhóm bàn liền nhau hoặc kê sát tường để tạo không gian sử dụng.

Ghế văn phòng

Đối với nội thất văn phòng nhỏ hẹp, nên ưu tiên lựa chọn những mẫu ghế dễ dàng di chuyển trong khi làm việc và có thể xếp gọn khi không dùng đến nữa. Tuy nhiên, việc chọn ghế làm việc văn phòng vẫn phải đảm bảo sự thoải mái khi ngồi để không ảnh hưởng đến năng suất làm việc của các nhân viên trong cơ quan. Những mẫu ghế làm việc Hòa Phát có thể là một gợi ý tốt cho bạn.

Thiết kế văn phòng nhỏ cũng cần chú ý đến cách bài trí nội thất văn phòng

Thiết kế văn phòng nhỏ cũng cần chú ý đến cách bài trí nội thất văn phòng

Vách ngăn văn phòng

Với những doanh nghiệp không cần nhiều phòng ban thì có thể dùng vách ngăn có kết cầu nhẹ nhàng, đơn giản. Trong thực tế vách ngăn có vai trò quan trọng trong các văn phòng vừa và nhỏ vì thế nó được sử dụng khá nhiều. Vách ngăn có thể được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như là: Kính, gỗ, thạch cao hoặc các vật liệu kết hợp nhựa, inox, thép…

Như vậy qua bài viết này giúp bạn có được những gợi ý về cách thiết kế văn phòng làm việc không gian nhỏ. Ngoài ra bạn còn có thể có được cách bài trí nội thất sao cho tiết kiệm không gian mà vẫn đảm bảo tính năng cơ bản của nội thất trong văn phòng làm việc nhỏ.

Xem thêm: Khi thiết kế nội thất văn phòng cần chú ý những điều gì?

Share.

Comments are closed.