Lựa chọn kích thước bục phát biểu như thế nào?

0

Cập nhật ngày 22/03

Bạn đang cần mua bục phát biểu trong hội trường nhưng chưa biết nên lựa chọn loại bục có kích thước như thế nào? Dưới đây là một số gợi ý của chuyên gia thiết kế nội thất hội trường Đức Khang dành cho bạn.

1. Lựa chọn kích thước bục phát biểu tiêu chuẩn

Khi sản xuất, các nhà thiết kế và nhà sản xuất tạo ra mẫu bục phát biểu có kích thước tiêu chuẩn dựa trên tính toán về chiều cao, dáng đứng và dáng tay trung bình (của người Việt Nam) để vừa vặn với đa số người.
Kích thước tiêu chuẩn dành cho một bục phát biểu do nhà máy sản xuất là: Chiều dài (W): 800 mm* chiều sâu (D): 600 mm* chiều cao (H): 1200 mm. Dễ dàng kết hợp với không gian hội trường, tương đối cân xứng với chiều cao của đa số người Việt Nam.

2. Đặt kích thước phù hợp

Thế nào là kích thước phù hợp? Những mẫu bục phát biểu không phải lúc nào cũng phù hợp với không gian hội trường và các yêu cầu khác của bạn. Lúc này, bạn nên liên hệ với các công ty nội thất để đặt hàng theo kích thước bạn mong muốn. Trước khi đặt hàng, bạn nên biết sơ qua về cách lựa chọn kích thước bục phát biểu phù hợp.

Phù hợp với không gian

Tùy thuộc vào không gian hội trường bạn dự định đặt bục phát biểu (lớn – trung bình hoặc nhỏ) để bạn đưa ra kích thước, kiểu dáng và màu sắc của bục phát biểu cho phù hợp.

Phù hợp với sở thích

Nếu bạn thích những bục phát biểu có thiết kế riêng theo ý muốn của mình thì đặt kích thước với nhà sản xuất là lựa chọn tốt. Bạn chỉ cần nói với nhà sản xuất ý tưởng của mình và họ sẽ tư vấn, đưa ra kích thước phù hợp với không gian và yêu cầu của bạn trước khi tiến hành sản xuất sản phẩm.

Phù hợp với thiết kế hội trường

Khi lựa chọn kích thước bục phát biểu cần tính toán đến cả những yếu tố như: thiết kế sân khấu hội trường, phần trang trí phía sau sân khấu… để lựa chọn loại bục có kích thước cân đối, hài hòa, phù hợp với phong cách nội thất.

3. Một số thiết kế bục phát biểu đẹp

Bục phát biểu LT03

Mẫu LT03 thiết kế dáng bục truyền thống với yếm và trang trí tam cấp phía trước. Kích thước (Chiều dài (W): 800 mm* chiều sâu (D): 600 mm* chiều cao (H): 1200 mm) phù hợp với chiều cao của người Việt Nam.
Được làm từ gỗ công nghiệp dán giấy NU bề mặt phủ sơn PU cao cấp tạo độ bóng và nâng cao tính thẩm mỹ cho sản phẩm. Hạn chế của mẫu sản phẩm này là chống ẩm và chống nước không tốt, tuy nhiên có ưu thế về giá bán.
Thiết kế này phù hợp với nhiều không gian. Bạn có thể bố trí chính giữa hoặc hai bên sân khấu đều được. Giá bán sản phẩm là hơn 1,6 triệu đồng.

Bục phát biểu LT03

Bục phát biểu Đức Khang DKPB-06

Đây là dòng sản phẩm cao cấp của nội thất Đức Khang. Thiết kế dáng bục truyền thống với yếm vát cong phần dưới tạo điểm eo nhấn. Bề mặt bục có thể đặt Micaro, hoa trang trí, tài liệu hoặc máy nhắc chữ.
Sản phẩm được làm từ gỗ công nghiệp cao cấp. Có khả năng chống ẩm và chống nước rất tốt. Bề mặt phủ veneer vân gỗ tự nhiên, phủ sơn sáng bóng dễ vệ sinh sạch sẽ.

Bục phát biểu Đức Khang DKPB-06

DKPB-06 thích hợp sử dụng trong hội trường lớn, sang trọng. Thiết kế này phù hợp với nhiều kiểu bục tượng Bác trang trí phía trong sân khấu hội trường. Giá bán dòng sản phẩm cao cấp này có giá hơn 3,9 triệu đồng.
Nếu bạn quan tâm đến kích thước bục phát biểu, có thể tham khảo thêm những sản phẩm khác hoặc gọi theo số 024.3540.2270 (số máy lẻ 201, 202, 204) – Nội Thất Đức Khang để được tư vấn mua hàng.

Xem thêm: Bục phát biểu nào của Đức Khang đang được ưa chuộng nhất?

Share.

Comments are closed.