Bí quyết để thiết kế nội thất phòng hội trường đẹp

0

Cập nhật ngày 24/02

Để thiết kế nội thất phòng hội trường đẹp, hiện đại lại đảm bảo những tiêu chí cơ bản về tiện ích phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau trong đó vấn đề quan trọng nhất là khâu thiết kế và chọn nội thất sao cho phù hợp với không gian chung và diện tích của không gian phòng hội trường.

Khác hoàn toàn với việc chọn bàn ghế văn phòng thì việc chọn bàn ghế hội trường mang một đặc trưng riêng, bàn ghế phải được thiết kế theo số đông và đồng nhất với nhau, được sắp xếp theo một trình tự nhất định, trong đó có những phòng hội trường được thiết kế gồm cả bàn và ghế, tuy nhiên cũng có những phòng hội trường lại chỉ được sắp xếp ghế hội trường theo từng dãy hoặc có thể tích hợp thêm mặt bàn nhỏ để viết và có thể tháo rời khi cần thiết.

Chúng ta có thể chọn những kiểu bàn hội trường dài dùng cho 3 đến 4 người ngồi, cũng có thể chọn loại bàn đơn dùng cho 2 người ngồi, về kích thước bàn hội trường không được quá rộng nhằm mục đích tiết kiệm diện tích không gian chung cho phòng họp.

Bí quyết để thiết kế nội thất phòng hội trường đẹp

Ghế phòng hội trường thường là những mẫu ghế băng dài bao gồm từ 2 đến 4 ghế, tùy thuộc vào công năng sử dụng mà nên chọn số chỗ ngồi sao cho phù hợp, đặc biệt nếu cần sự gọn gàng khi không sử dụng thì bạn có thể chọn loại ghế xếp gọn nhẹ có tựa lưng, đây là loại ghế đơn chỉ ngồi được mỗi người một ghế và không cố định với sàn nhà, có thể di chuyển từ vị trí này sang vị trí khác.

Về mặt màu sắc, phòng hội trường không nên bài trí màu sặc sỡ, rườm rà tránh làm mất sự tập trung cũng như tính nghiêm túc của nơi hội họp, thảo luận, cần chọn màu nhẹ nhàng, hợp phong thủy, có thể chọn màu sắc của bàn và ghế sao cho đồng nhất với nhau.

Ngoài sự sắp đặt về bàn ghế, các yếu tố khác cũng đóng vai trò quan trọng như phông màn hội trường, mành rèm cửa sổ, hệ thống loa đài, hệ thống ánh sáng…bạn cần phải lưu ý khi thiết kế.

Xem thêm:

Share.

Comments are closed.