Thế nào là ghế hội trường cao cấp?

0

Cập nhật ngày 24/02

Làm mới không gian hội trường với vẻ đẹp trang nhã, lịch sự hiện đại, các nhà thiết kế thường nghĩ tới những chiếc ghế hội trường cao cấp. Vậy thế nào là ghế hội trường cao cấp? Hiểu được điều này bạn sẽ dễ dàng trong việc chọn lựa sản phẩm.

Thế nào là ghế hội trường cao cấp?

Hài hòa với không gian nội thất hội trường

Bố trí nội thất hội trường, đặc biệt là những hội trường đa năng thì ghế hội trường cao cấp cần đảm bảo tính  thống nhất theo thẩm mỹ chung của không gian. Nếu thiết kế ban đầu mang phong cách trẻ trung, khỏe khoắn thì các chất liệu sử dụng cũng cần tương xứng, hoặc những hội trường có tính chất sang trọng tại các cơ quan nhà nước, văn phòng chính phủ thì cần có những thiết kế mang tính cổ điển, trang trọng với các vật liệu như: gỗ, vải, da… Khi đặt ghế hội trường cao cấp vào không gian chung, sản phẩm này cần tạo được điểm nhấn về ấn tượng, đem lại thiện cảm đối với người sử dụng. Nếu chiếc ghế của bạn không thể kết hợp với các đồ nội thất khác thì khó có thể tạo nên không gian hội trường đẹp mắt.

Tham khảo thêm: Cách lựa chọn những bộ bàn ghế phù hợp không gian hội trường

Tạo không gian thông thoáng

Sự thông thoáng trong thiết kế hội trường rất quan trọng vì mật độ người trong không gian làm việc chung thường rất lớn. Để đảm bảo sự thông thoáng một cách tốt nhất, nên chọn ghế hội trường cao cấp có kích thước rộng rãi, lối đi xung quanh thông thoáng giúp di chuyển trong văn phòng thuận tiện.  Với những kiểu dáng ghế cách điệu về chân như: chân trụ giữa, chân chung hay chân hình robot… đều đem lại sự thông thoáng nhẹ nhàng, thay cho những kiểu chân tù, ốp nặng nề xung quanh. Về màu sắc trong thiết kế nên dùng màu tươi sáng để tạo nên sự thông thoáng, kết hợp với các gam màu đậm của ghế, vách ngăn tạo điểm nhấn ấn tượng cho không gian. 

Thế nào là ghế hội trường cao cấp?

Đạt tiêu chuẩn về kích thước

Dòng ghế hội trường cao cấp chủ yếu thuộc về ghế hội trường nhập khẩu. Do đó, để đảm bảo tính cao cấp của mình, ghế hội trường phải đạt những tiêu chuẩn về kích thước- chiều dài, rộng cao. Kích thước này đảm bảo phù hợp với đa dạng đối tượng tham dự và phom người tham dự. Mỗi người thường có những kích thước cơ thể khác nhau, do đó ghế hội trường cao cấp cần đảm bảo thỏa mãn được yêu cầu của mọi người. Lòng ghế có kích thước “dư giả” để tạo sự thoải mái khi ngồi. Kích thước này còn cần đạt tiêu chuẩn ở phần đệm lưng và đệm ngồi. Nên để kích thước đệm ngồi vừa đủ và đệm lưng nên rộng rãi. Tối ưu hơn là những tấm đệm lưng cao có cả tựa đầu. Như vậy khả năng nâng đỡ cơ thể sẽ tốt hơn. Đây cũng chính là sự khác biệt của ghế hội trường cao cấp so với các sản phẩm ghế thông thường.

Chất liệu hàng đầu

Dòng ghế hội trường cao cấp thường được đầu tư khá tốt về chất liệu sản phẩm để đem đến tuổi đời bền lâu. Khung của ghế thường được lựa chọn là khung gỗ, khung thép tĩnh điện hay khung gang. Chất liệu này vừa đẹp mắt, sang trọng và hiện đại, phù hợp với khí hậu nước ta. Riêng phần đệm được đầu tư với chất liệu đệm mút đúc có độ đàn hồi tốt, loại đệm này chỉ gặp trên ghế ô tô. Bọc ngoài đệm mút đúc lạnh là nỉ chống cháy, chống xê dịch hoặc da cao cấp. Do đó, ghế hội trường cao cấp luôn tạo ra một đẳng cấp riêng khi đặt trong không gian hội trường.

Khi tìm được dấu hiệu trên, bạn hoàn toàn yên tâm sở hữu chiếc ghế hội trường cao cấp cho một không gian hội trường cấp cao rồi nhé.

Share.

Comments are closed.