Góp ý hay khi thiết kế âm thanh cho hội trường

0

Cập nhật ngày 24/02

Âm thanh là yếu tố quan trọng khi thiết kế không gian hội trường. Một hội trường tiêu chuẩn là hội trường đảm bảo được chất lượng âm thanh tốt. Hy vọng những góp ý dưới đây sẽ có ích đối với việc thiết kế một hội trường tốt.

Sản phẩm chuyên dụng cho âm thanh hội trường, hội nghị… khi sử dụng không nên bỏ qua các thương hiệu có tiếng như:  Toa , Bosch, JBL, Yamaha.

Bài viết liên quan:

Những hãng trên là những thiết bị âm thanh đồng bộ, nguồn gốc chính hãng. Đồng thời chúng tôi cung cấp lắp đặt hệ thống âm thanh hội trường, hội nghị, hội thảo… Tất cả hàng hóa đều được bảo hành chính hãng từ 12 đến 36 tháng.

■ Mục đích hệ thống âm thanh hội trường nhằm đáp ứng ứng dụng cho việc giảng dạy, thuyết trình, hội họp, phát biểu…

■ Kết nối các nguồn âm thanh khác nhau vào hệ thống như: Micro cổ ngỗng để bục phát biểu, micro không dây, CD,…

■ Yêu cầu với hệ thống hội họp cần phải rõ ràng, trong sáng, hút âm mạnh cho các micro bục phát biểu, âm thanh phủ thật đều trong hội trường, người nghe cảm thấy dễ chịu do chất lượng âm thanh ngọt ngào.

■ Thiết kế giảm thiểu các tình huống gây hú (lưu ý việc vang dội âm thanh, gây hú còn phụ thuộc vào người kỹ thuật viên căn chỉnh, môi trường xung quanh như tường, nền trần, rèm, ghế, số lượng khán giả, kiến trúc xây dựng…)

■ Âm thanh đủ mạnh đáp ứng cho số lượng khán giả trong hội trường (vài chục – vài trăm người – thiết kế sẽ khác nhau tùy số lượng khán giả và độ lớn của hội trường)

Âm thanh hội trường tương đối phủ đều – mức độ chênh lệnh cảm nhận của người nghe tại các vị trí không có khác biệt đáng kể

■ Chất tiếng trong sáng – độ trung thực cao – rất hay – làm hài lòng những khán giả tinh tế & khó tính

■ Sử dụng hàng hóa chất lượng – độ ổn định cao – đồng bộ, công nghệ tiên tiến. Các thương hiệu nổi tiếng thế giới.

■ Kiểu dáng loa gọn đẹp – sang trọng – thẩm mỹ cao – chuyên nghiệp, chắc chắn, độ bền – ổn định cao, dễ thi công lắp đặt.

■ Loa có màu sắc và kiểu dáng phù hợp với nhiều công trình kiến trúc khác nhau.

.

Share.

Comments are closed.