Những điều cần tránh khi thiết kế hội trường

0

Cập nhật ngày 24/02

Để thiết kế không gian hội trường đẹp lắm, tiện nghi và đem lại sự thoải mái cho người sử dụng, khi thiết kế cần tránh những việc làm ảnh hưởng đến độ thẩm mỹ, hoặc khiến hội trường bất tiện hơn.

Bài viết liên quan:

Sàn hội trường màu sáng 

Sàn hội trường trong một số thiết kế mắc phải nhược điểm là sử dụng sàn nhà màu sáng, gạch trơn vì vậy rất dễ bị bám bụi bẩn và nguy cơ trơn trượt cao khi có nhiều người đi lại. Tốt nhất chúng ta nên chọn loại gạch lát hoặc sàn gỗ có màu sắc trầm ấm, độ ma sát cao vừa giúp tạo nên tính thẩm mỹ mà lại an toàn khi sử dụng.

Những điều cần tránh khi thiết kế hội trường

Bên cạnh đó, chúng ta cũng có thể sử dụng thay thế bằng thảm trải sàn với màu sắc phù hợp với không gian hội trường, tạo nên không gian sang trọng và đẳng cấp.

Trần nhà thấp

Đối với thiết kế hội trường thì cần tuyệt đối tránh để trần nhà quá thấp sẽ khiến cho không gian làm việc trở nên bí bách, chật chội. Vì vậy chúng ta luôn phải đảm bảo độ cao hợp lý giúp cho không khí lưu thông tốt hơn, đồng thời có thể trang trí thêm vách ốp gỗ tiêu âm và hệ thống ánh sáng, âm thanh, máy chiếu phục vụ hội trường. Nếu không thể khắc phục nhược điểm trần nhà thấp, bạn có thể dùng sơn màu với các họa tiết trang trí sáng sủa thay vì những màu gỗ tối để cho không gian bên trên có độ sâu, giúp trần nhà trông có vẻ cao hơn.

Không đủ ánh sáng làm việc

Không đủ ánh sáng là vấn đề mà hầu hết các thiết kế đều gặp phải khi mặt bằng không thuận lợi, nhất là hội trường liên quan đến vấn đề tiêu âm vì vậy, các cửa sổ thường phải đóng kín lại, tất cả ánh sáng đều phụ thuộc vào hệ thống đèn nhân tạo. Chúng ta có thể khắc phục nhược điểm này bằng cách sử dụng màu sắc trong hội trường tươi sáng hơn, khi kết hợp với ánh sáng đèn nhân tạo sẽ giúp tôn lên sự nổi bật cho không gian và diện tích sẽ được rộng thoáng hơn.

 

Share.

Comments are closed.