Phòng khánh tiết nên trang trí thế nào?

0

Cập nhật ngày 24/02

Để thiết kế phòng khánh tiết đẹp không chỉ hoàn toàn dựa vào những đồ nội thất trang sang trọng đắt tiền hay cách trang trí cầu kỳ, rắc rối. Với cách nhìn toàn diện và nghệ thuật trang trí thông minh, đem đến sự thanh lịch, tiện nghi là bạn có thể khiến cho phòng khánh tiết sinh động hơn rất nhiều> Bởi vậy, cách bài trí là vô cùng quan trọng.

Sử dụng hệ thống đèn chiếu sáng

Với xu hướng thiết kế nội thất phòng khánh tiết theo phong cách hiện đại thì hệ thống đèn chiếu sáng không đơn giản chỉ giúp cung cấp ánh sáng mà nó còn có vai trò như là vật trang trí, giúp tôn lên giá trị thẩm mỹ và kiến trúc của căn phòng.

Những phòng có diện tích khá rộng nên lựa chọn hệ thống đèn chùm giữa căn phòng, giúp chiếu ánh sáng nhẹ nhàng, ấm áp lại vừa có thể đảm bảo ánh sáng làm việc cho mọi người khi cần thiết. Hơn nữa, kiểu đèn chùm còn mang lại điểm nhấn vô cùng độc đáo cho những không gian rộng rãi, thoáng đãng.  Bên cạnh đó, đèn led âm trần cũng là giải pháp hoàn hảo cho những không gian trần nhà thấp, diện tích nhỏ để tăng tính thẩm mỹ trong trang trí và lượng ánh sáng vừa đủ để làm nổi bật nội thất sang trọng.

Phòng khánh tiết nên trang trí thế nào?

Tranh treo tường sinh động

Tranh treo tường là vật dụng trang trí thường xuyên được sử dụng trong phòng khánh tiết, nó giúp không gian trở nên sinh động và sáng sủa hơn. Ví dụ nếu bạn treo bức tranh phong cảnh thiên nhiên thì nó sẽ mang lại cho căn phòng ngập tràn sức sống và sinh khí tốt lành.

Ngoài ra mỗi loại tranh treo tường đều có những ý nghĩa riêng cho phòng khánh tiết, hoa sen mang đến sự no ấm, dư giả quanh năm; cây tùng, bách giúp mang lại sự trường thọ và sức khỏe… vì vậy nên có một chút am hiểu nhất định về tranh phong thủy trước khi bài trí.

Một số gợi ý trang trí trên đây hy vọng sẽ giúp bạn có thêm những ý tưởng sáng tạo khi thiết kế phòng khánh tiết cho cơ quan mình.

Xem thêm: Có nên đưa thiên nhiên vào không gian hội trường?

Share.

Comments are closed.