Lựa chọn và bố trí ghế hội trường 190 – Những lưu ý quan trọng nhất

0

Cập nhật ngày 24/02

Ghế hội trường 190 là thương hiệu ghế hội trường của Bộ quốc phòng. Ghế được ưa chuộng với thiết kế hiện đại, sử dụng chất liệu cao cấp và bền bỉ, giá cả phải chăng. Khi lựa chọn ghế hội trường 190, bạn cần chú ý tới những lưu ý quan trọng nhất dưới đây để có thể chọn được sản phẩm chính hãng với chất lượng tốt, giá cả phải chăng.

Kích thước ghế phù hợp với người ngồi

Điều đầu tiên khi lựa chọn ghế hội trường mà bạn cần chú ý tới là kích thước ghế hội trường 190 – phải đảm bảo được những tiêu chuẩn phù hợp như: những người tham gia hội trường có nhiều đối tượng khác nhau, do đó ghế phải thích hợp cho nhiều kích cỡ khác nhau của người ngồi từ người béo, người gầy, người cao hay người thấp… Chiều rộng của ghế cũng là điều cần được lưu ý khi chọn ghế phải thật thoải mái, đủ rộng giúp người ngồi thay đổi tư thế dễ dàng.

Kích thước ghế phù hợp với nhiều kích cỡ khác nhau

Kích thước ghế phù hợp với nhiều kích cỡ khác nhau

Quy định cụ thể về kích thước ghế hội trường

Quy định về kích thước:
+ Chiều rộng (khoảng cách thông thuỷ giữa hai tay ghế): 45 – 55 cm.
+ Chiều sâu (khoảng cách giữa mép ghế với mặt tựa): 45 – 55 cm.
+ Chiều cao mặt ghế so với sàn: 40 – 45 cm.
– Ghế ngồi phải được gắn chặt vào mặt sàn, trừ các ghế ở lô có sàn phẳng nhưng cũng không được quá 8 ghế tự do, xê dịch được (trừ phòng khán giả đa năng của nhà văn hoá, câu lạc bộ).
– Các sản phẩm ghế lật phải đảm bảo không gây tiếng động khi sử dụng.

Kích thước ghế phù hợp không gian chung

Dựa vào diện tích và không gian khán phòng cụ thể và mục đích sử dụng mà lựa chọn ghế cho phù hợp. Chẳng hạn, với diện tích hội trường rộng tuy nhiên lại không cần nhiều chỗ ngồi thì có thể chọn những mẫu ghế có kích thước rộng rãi để tạo sự thoải mái nhất cho người ngồi. Hoặc với hội trường nhỏ mà đông người tham gia, cần nhiều ghế ngồi thì có thể chọn các mẫu ghế kích thước nhỏ hơn một chút. Xem thêm: Chọn màu cho ghế hội trường nên theo những nguyên tắc nào?

Nhận biết ghế hội trường 190 chính hãng qua tem sản phẩm

Mỗi sản phẩm được bán ra thị trường đều có mã số được đánh lên, nhất là với những thương hiệu lớn, để bảo vệ quyền lợi cho mình, mọi sản phẩm đều phải có tem chống hàng giả, trên đó có mã số sản phẩm, nội thất 190 cũng thực hiện điều đó với ghế hội trường của mình.

Tem nhãn của ghế hội trường 190 chính hãng

Tem nhãn của ghế hội trường 190 chính hãng

Mọi sản phẩm ghế hội trường 190 đều có tem nhãn riêng dán vào mặt sau của chân ghế, tem màu xanh ngọc trùng màu với logo của 190, các thông tin bao gồm logo công ty, tên công ty, mã số sản phẩm, mã vạch,… Khách hàng có thể dựa vào tem này để nhận biết ghế có phải hàng chính hãng không.

Một số lưu ý khi bố trí ghế hội trường

– Hội trường thường là phòng họp, phòng hội nghị:
Đối với hội trường là phòng họp hay phòng hội nghị, nơi diễn ra các cuộc họp Hội đồng quản trị, các cuộc họp ủy ban, hoặc các nhóm thảo luận, nên bố trí phù hợp với lượng người tham gia là trên dưới 15 người. Nếu số lượng người tham gia nhiều hơn thì không nên bố trí theo kiểu này vì sẽ rất khó để người tham dự nhìn thấy người khác đối diện họ khi ở 2 đầu bàn.

Hội trường phòng họp là nơi cần trang trọng

Hội trường phòng họp là nơi cần trang trọng

– Hội trường bố trí theo kiểu chữ U:
Kiểu bố trí này phù hợp cho đông người tham gia hơn kiểu trên với các cuộc họp hội đồng quản trị, các nhóm thảo luận, các cuộc họp UBND. Tuy nhiên, cần tránh sắp xếp kiểu chữ U cho những hội nghị lớn hơn 25 người. Điều cần lưu ý khi bố trí theo kiểu này là mỗi bàn cần có khoảng cách tối thiểu là 5cm.

– Hội trường theo kiểu rạp hát:
Đây là kiểu hội trường cho những sự kiện mang tính chất thông tin, trình diễn hay diễn thuyết có số lượng người tham dự đông đảo. Vì vậy, không nên bố trí ghế hội trường kiểu này cho các sự kiện ăn uống hoặc có ghi chép nhiều.

– Hội trường theo kiểu lớp học:
Cần bố trí hợp lý nhất sao cho người phía sau có thể nhìn thấy trên bục sân khấu. vì đây là kiểu sắp xếp lý tưởng cho các sự kiện có ghi chép hoặc có dùng máy tính xách tay, người tham gia cần quan sát để có được thông tin.

Hội trường kiểu phòng học

Hội trường kiểu phòng học

Trên đây là những lưu ý quan trọng khi lựa chọn và bố trí ghế hộ trường 190. Mong rằng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn về việc lựa chọn và bố trí ghế hội trường của mình.

Share.

Comments are closed.