Hướng dẫn lựa chọn, vệ sinh và bảo quản ghế sân vận động bằng nhựa

0

Cập nhật ngày 24/02

Chọn ghế nhựa cho sân vận động cần đảm bảo nhỏ gọn, chắc chắn, độ bền cao. Trong quá trình sử dụng ghế, cần hạn chế ghế tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời để không làm giảm chất lượng của ghế.

Các nhà thi đấu, sân vận động hiện nay đều chọn ghế nhựa làm ghế ngồi cho khán giả vì loại ghế này thiết kế nhỏ gọn, giá thành không cao nên đáp ứng được nhu cầu cần số lượng lớn trong các sân vận động. Ghế có thể giữ được màu sắc, chất lượng như ban đầu trong thời gian bao lâu đều phụ thuộc vào quá trình chọn, sử dụng vào bảo quản ghế.

1. Hướng dẫn chọn ghế cho sân vận động

Chọn ghế cho sân vận động cần quan tâm nhất đến chất lượng và độ cao của ghế.

Ghế nhỏ gọn để không chiếm nhiều diện tích cho không gian, đảm bảo lối đi rộng rãi vì trong quá trình diễn ra sự kiện, trận đấu, khán giả thường di chuyển khá nhiều và đứng lên cổ vũ.

Tuy nhiên, mặt ghế cũng phải đảm bảo tối thiểu đủ để ngồi, không nên chọn loại ghế quá nhỏ. Kích thước tối thiểu phải đạt là 40x40cm.

Chọn độ cao của ghế cần căn cứ vào thiết kế hội trường

Chọn độ cao của ghế cần căn cứ vào thiết kế hội trường

Ghế nên có tựa lưng nhưng phần tựa chỉ nên thấp để không cản trở tầm nhìn của những người phía sau.

Ghế phải được thiết kế chắc chắn hoặc có thể gắn chắc chắn vào các bậc cố định trong sân vận động, kết nối chặt chẽ khi xếp theo băng ghế.

Ghế phải được làm từ loại nhựa tốt, cứng nhưng không quá giòn, chịu được lực tác dụng đột ngột.

Mặt ngồi của ghế có độ cong vừa phải, hợp lí để không gây cảm giác khó chịu cho người ngồi.

Tùy thuộc vào độ cao các bậc có sẵn ở sân để lựa chọn độ cao của ghế cho phù hợp. Giả sử, nếu các bậc trên khán đài đã đủ cao, phù hợp để ngồi thì có thể chọn loại ghế không cần chân.

Để có thể chọn được những chiếc ghế có chất lượng tốt, phù hợp, bạn nên tìm đến các nhà phân phối có uy tín, thử trực tiếp sản phẩm.

2. Cách vệ sinh ghế

Ghế sân vận động bằng nhựa thường khá dễ lau chùi nên bạn chỉ cần lau hết bụi bẩn ở ghế bằng vải ẩm mềm theo định kì hoặc mỗi khi kết thúc một chương trình để có những chiếc ghế luôn sạch sẽ.

Nếu ghế bám những vết bẩn cứng đầu, có thể dùng cọ và một số chất tẩy rửa nhẹ. Có thể dùng cồn để rửa sạch những vết bẩn này. Những chất tẩy rửa mạnh, nhiều kiềm có thể ăn mòn những chiếc ghế bằng nhựa.

3. Sử dụng và bảo quản ghế

Ghế được mua về cần đảm bảo được gắn chắc chắn vào thềm khán đài. Trong quá trình sử dụng, nên hạn chế lực mạnh tác dụng đột ngột vào ghế.

Không nên để ghế trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời. Nhiệt độ cao cùng với hơi nóng mặt trời có thể làm chất nhựa của ghế biến đổi, giòn hơn, dễ gãy.

==> Xem thêm: Hướng dẫn vệ sinh ghế hội trường bọc nỉ

Ghế để trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời sẽ làm ghế nhanh bị hỏng

Ghế để trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời sẽ làm ghế nhanh bị hỏng

Nếu chọn ghế dùng ngoài trời, cần chọn ghế làm từ loại nhựa đặc biệt.

Ghế nhựa có thể xuất hiện các vết xước trên bề mặt nên trong quá trình vận chuyển, lắp đặt cần hạn chế các bề mặt ghế tiếp xúc nhau hoặc tiếp xúc với các vật nhọn.

Ghế sân vận động được dùng với số lượng lớn nên việc bảo quản, vệ sinh ghế thường không được coi trọng. Tuy nhiên, “của bền tại người”, nếu chịu trách nhiệm về những chiếc ghế này bạn nên kiểm tra, vệ sinh thường xuyên để ghế có thể sử dụng được lâu hơn.

Share.

Comments are closed.