Bố trí phòng họp nhỏ hẹp, cần lưu ý gì?

0

Cập nhật ngày 24/02

 

Một trong những khó khăn, cản trở trong quá trình bố trí phòng họp trở nên đẹp mắt và sang trọng đó là diện tích nhỏ hẹp của căn phòng.

Bài viết dưới đây chúng tôi xin đưa ra một vài điều cần lưu ý cho bạn khi muốn bố trí phòng họp nhỏ hẹp.

Tập trung vào những nội thất chủ đạo của phòng họp

Bởi vì diện tích mặt bằng căn phòng nhỏ hẹp nên không thể bày biện, trang trí quá nhiều vật dụng trong gian phòng này. Việc bạn quá “tham” khi sử dụng quá nhiều nội thất sẽ tạo cảm giác gò bó, ngột ngạt cho những người tham gia cuộc họp.

Bản thân phòng họp cũng trở nên cồng kênh, mất đi tính khoa học và hiện đại cần có với một căn phòng vô cùng quan trọng ở mỗi công ty.

Chính vì vậy, khi thiết kế, bố trí phòng họp với diện tích nhỏ hẹp chỉ nên tập trung vào những nội thất chủ đạo, cần thiết của căn phòng như: bàn ghế họp, máy chiếu, hệ thống ánh sáng đầy đủ.

Lưu ý đến kiểu dáng và kích thước khi lựa chọn nội thất cho phòng họp

Chỉ nên lựa chọn nội thất với kiểu dáng đơn giản để phù hợp với không gian căn phòng. Nhiều người vẫn có quan điểm sai lầm rằng phải dung những nội thất cầu kỳ để thể hiệ sự trọng vẹn, hiện đại nhằm tạo nên vẻ sang trọng và đẳng cấp của căn phòng nói riêng, của công ty nói chung. Tuy nhiên, thực tế thì lại cho thấy, những cách bố trí rườm rà sẽ khiến cho không gian đã nhỏ hẹp lại càng thêm tù túng, chật chội.

Những lưu ý khi lựa chọn kiểu dáng và kích thước khi lựa chọn nội thất cho phòng họp cho phòng nhỏ

Những lưu ý khi lựa chọn kiểu dáng và kích thước khi lựa chọn nội thất cho phòng họp cho phòng nhỏ

Vì vậy, khi thiết kế, bố trí phòng họp có diện tích nhỏ hẹp bạn nên sử dụng những mẫu nội thất đơn giản nhằm tạo sự gọn gàng, thoáng đãng cho phòng họp.

Thay vì sử dụng chiếc ghế gỗ cổ điển với chân nặng nề cho phòng họp thì bạn nên lựa chọn những mẫu ghế họp chân quỳ hoặc cũng có thể là ghế xoay dáng gọn nhẹ, thông minh nhưng vẫn vô cùng êm ái. Người tham gia cuộc họp sẽ cảm thấy căn phòng thoáng mát và rộng rãi hơn nếu bạn lựa chọn những thiết kế đơn giản.

Ngoài ra, những nội thất tinh giản sẽ giúp bạn có thêm diện tích để tạo ra những lối đi nhỏ hoặc khoảng không gian mở để kết nối với thiên nhiên rộng lớn bên ngoài căn phòng. Vậy, đối vói các phòng họp lớn sẽ cần lựa chọn và bố trí nội thất bên trong như thế nào, bạn đọc tham khảo tại đây.

Lựa chọn, bố trí nội thất phòng họp cần chú ý đến số lượng người tham gia

Với những căn phòng nhỏ hẹp, chỉ nên bố trí nội thất với số lượng vùa đủ cho những người tham gia cuộc họp. Nếu bạn lựa chọn những chiếc bàn quá lớn với nhiều ghế hơn so với số người tham gia cuộc họp sẽ làm lãng phí và khiến cho không gian trở nên chật hẹp hơn.

Mặt khác, với số lượng bàn ghế nhiều sẽ khiến cho việc di chuyển của mọi người trong gian phòng trở nên khó khăn.

Một số gợi ý để mở rộng không gian phòng họp có diện tích nhỏ hẹp

– Bạn hãy sử dụng hệ thống đèn chiếu sáng để có thể làm nổi bật nội thất đẹp và đem lại hiệu ứng tốt cho giác quan của mọi người.

– Nên chọn những nội thất có màu sắc hài hòa, hạn chế sử dụng những vật dụng tối màu, điều này sẽ càng khiến cho không gian bị thu hẹp.

– Cần có sự đồng bộ của nột thất cả về kiểu dáng, chất liệu và sắc màu để giúp không gian mang tính chuyên nghiệp hiện đại nhưng vẫn không kém sự sang trọng.

Đối với dòng sản phẩm bàn họp này khi bạn đặt mua của nội thất Đức Khang tại link https://noithatduckhang.com.vn/ban-hop-nhap-khau.html bạn sẽ nhận được những ưu đãi về giá và dịch vụ vận chuyển cũng như lắp đặt. Hãy liên hệ để được tư vấn tốt nhất.

Share.

Comments are closed.