Những nguyên tắc cơ bản khi bố trí phòng họp lớn

0

Cập nhật ngày 24/02

Phòng họp là nơi diễn ra các cuộc họp quan trọng của công ty, có sự tham gia của đông đảo cá nhân, quan khách và thậm chí là các đối tác.

Bố trí phòng họp đẹp không chỉ mang lại không gian đẹp, sang trọng mà còn thể hiện bộ mặt, uy tín và thương hiệu của công ty trong mắt đối tác và khách hàng.

Quy mô cũng như sự hợp tác với bên ngoài càng lớn thì những cuộc họp càng có nhiều người tham gia vì vậy yêu cầu công ty phải có phòng họp có diện tích rộng.

Bài viết dưới đây chúng tôi xin đưa ra những nguyên tắc cơ bản khi bố trí phòng họp có diện tích mặt bằng lớn.

Phòng họp lớn với sự tham gia của nhiều người trong cuộc họp nên khi thiết kế, bố trí cần phải đảm bảo yếu tố sang trọng, chất lượng cao và đáp ứng được mục đích cũng như yêu cầu sử dụng.

Lựa chọn bàn cho phòng họp lớn

Do diện tích bề mặt căn phòng lớn nên cũng cần phải lựa chọn chiếc bàn họp với kích thước lớp tương xứng. Bạn có thể sử dụng những chiếc bàn có kiểu dáng hình chữ nhật hoặc ovan. Đây hai trong những kiểu dáng bàn tiêu biểu thể hiện sự sang trọng, có phần đặc biệt hơn và thích hợp cho những cuộc họp có sự tham gia của lãnh đạo cũng như toàn thể nhân viên của công ty.

Lựa chọn kiểu dáng, màu sắc bàn họp cần phù hợp với không gian và mục đích sử dụng

Lựa chọn kiểu dáng, màu sắc bàn họp cần phù hợp với không gian và mục đích sử dụng

Ngoài ra chiếc bàn có kiểu dáng hình chữ nhật rất phù hợp sử dụng trong các buổi ký kết hợp đồng với sự tham gia của đại diện đối tác, khách hàng lớn của công ty.

Mặt khác, xét theo phong thủy, những chiếc bàn có kiểu dáng ovan với các góc cạnh uốn lượn mềm mại mang ý nghĩa hội tụ may mắn và tài lộc cho người sử dụng. 

Về việc lựa chọn màu sắc của bàn họp, bạn nên dựa vào phong cách thiết kế, bố trí của căn phòng. Chúng tôi cũng đưa ra một vài gợi ý cho bạn như những chiếc bàn họp chân sắt có màu sắc tươi sáng (màu vàng nhạt hoặc màu kem sữa) sẽ mang đến không gian phòng họp trẻ trung, hiện đạị, điều này sẽ góp phần giảm bớt những căng thẳng trong cuộc họp. Còn với những chiếc bàn họp gỗ veneer có màu sắc sang trọng, màu nâu trầm quyền uy lại mang đến cho không gian phòng họp sự trang trọng và nghiêm túc. Xem thêm: Tư vấn thiết kế nội thất phòng giám đốc, phòng họp

Lựa chọn ghế cho phòng họp lớn

Để phù hợp với những kiểu dáng bàn kể trên cũng như không gian rộng lớn của căn phòng, bạn nên lựa chọn những chiếc ghế đi kèm là chân quỳ có đệm ngồi êm ái, kiểu dáng sang trọng, bắt mắt, chân mạ inox. 

Ngoài ra để tang thêm số chỗ ngồi cho đông đảo người tham gia cuộc họp, có thể bố trí thêm những hàng ghế họp ở xung quanh bàn họp. Cũng cần phải lưu ý là nên lựa chọn những chiếc ghế phòng họp có cùng kiểu dáng và màu sắc đồng bộ cho không gian phòng họp thống nhất, khoa học và bắt mắt. Nếu bạn muốn mua những chiếc bàn họp vàng xanh bạn tham khảo Địa chỉ mua bàn họp vàng xanh, ghi chì Hòa Phát giá rẻ nhất tại Hà Nội

Bố trí hệ thống quạt thông gió, rèm cửa cho phòng họp lớn

Những cuộc họp trong căn phòng này sẽ có sự tham gia của số lượng người tương đối lớn nên sẽ tạo ra sự ngột ngạt nhất định trong không gian căn phòng. 

Vì vậy càn phải bố trí hệ thống quạt ang gió và rèm cửa khoa học để giúp không khí trong phòng thoải mái, ang hiệu quả cuộc họp, ang cường sự tập chung của mọi người.

Cách bố trị nội thất thiết bị phòng họp cần đáp ứng tối đa hiệu quả và công năng sử dụng

Cách bố trị nội thất thiết bị phòng họp cần đáp ứng tối đa hiệu quả và công năng sử dụng

Bố trí hệ thống âm thanh, ánh sáng cho phòng họp lớn

Hệ thống âm thanh với các loa lớn nhỏ ở đều phía trước, sau phòng họp và quanh căn phòng để tất cả mọi người có thể theo dõi cuộc họp một cách tốt nhất.

Hệ thống chiếu sáng cũng vô cùng quan trọng trong những phòng họp có diện tích lớn. Nên bố trí hệ thống chiếu sáng với chiết áp để tăng giảm độ sáng để có thể dùng khi cần đọc tài liệu hoặc xem từ máy chiếu, màn hình.

Share.

Comments are closed.