Lưu ý khi thiết kế hội trường tổ chức sự kiện văn hóa nghệ thuật

0

Cập nhật ngày 24/02

Thiết kế hội trường không đơn thuần là trưng bày những sản phẩm, vật dụng cần thiết lên hội trường, mà mục đích của việc thiết kế là cách sắp xếp, trưng bày sao cho có thẩm mỹ và khoa học nhất.

Để thiết kế hội trường phù hợp và đảm bảo chất lượng cần lưu ý một số điều sau:

Xác định phong cách thiết kế hội trường

Lưu ý khi thiết kế hội trường tổ chức sự kiện văn hóa nghệ thuật

Phong cách mà không gian nội thất hội trường hướng đến có thể ảnh hưởng đến cái nhìn của mọi người dành cho chủ đầu tư hay đơn vị tổ chức sự kiện. Chính vì thế, khi xác định phong cách, chủ đầu tư cần cân nhắc sự phù hợp giữa hình ảnh doanh nghiệp và tính chất sự kiện để lựa chọn phong cách tối ưu nhất, đem lại sự thoải mái, dễ chịu cho tất cả mọi người.

Với chức năng chính là tổ chức sự kiện văn hóa nghệ thuật thì phòng hội trường cần có không gian phù hợp với tính chất của sự kiện như có tính văn hóa và nghệ thuật cao, tạo không khí hài hòa và tâm lý môi trường không gian tích cực.

Lựa chọn nội thất phù hợp khi thiết kế hội trường

Ngay khi đã xác định được phong cách cho không gian hội trường, điều tiếp theo chủ đầu tư cần làm chính là lựa chọn nội thất. Để tạo nên một thiết kế nội thất hội trường cao cấp tối ưu nhất, chủ đầu tư cần tính toán kỹ lưỡng tỷ lệ kích thước các vật dụng nội thất, cách bố trí, kết hợp chúng,… nhằm đảm bảo chúng đều hướng đến phong cách chủ đề, đồng thời đem lại sự hài hòa cho không gian hội trường.

Hội trường tổ chức sự kiện văn hóa nghệ thuật thì nội thất phải mang những họa tiết, hoa văn đậm chất văn hóa cũng như tính nghệ thuật phải được đề cao.

Chú trọng vấn đề thuận tiện trong không gian hội trường

Là nơi diễn ra rất nhiều các hoạt động phục vụ cho sự kiện, tính thuận tiện trong không gian hội trường là vô cùng cần thiết. Nó có thể giúp đơn vị tổ chức sự kiện tiết kiệm đáng kể cả thời gian lẫn công sức, đồng thời tạo sự linh hoạt tối đa trong việc di chuyển, nhấn mạnh tính chuyên nghiệp của chủ đầu tư.
Vì là những sự kiện có sự tham gia của số lượng người lớn, có những tiết mục biểu diễn chuyên nghiệp nên việc sắp xếp không gian phải thoáng đãng, phù hợp, tránh cản trở cho sự di chuyển của khán giả và nghệ sĩ.

Hệ thống âm thanh ánh sáng

Lưu ý khi thiết kế hội trường tổ chức sự kiện văn hóa nghệ thuật

Đây là một trong những lưu ý quan trọng bậc nhất của hội trường chức năng chính là tổ chức sự kiện văn hóa nghệ thuật. Một chương trình văn hóa nghệ thuật muốn thành công phải có sự hỗ trợ không nhỏ của hệ thống kỹ thuật, âm thanh, ánh sáng,…

Chính vì thế khi thiết kế hội trường này phải đặt yêu cầu cao đối với việc bố trí hệ thong âm thanh, ánh sáng.

Tiêu âm hội trường

Những chương trình văn hóa nghệ thuật, việc sử dụng hệ thống âm thanh chất lượng, công suất lớn là điều chắc chắn. Vì thế tiêu âm hội trường luôn luôn là vấn đề được ưu tiên khi thiết kế và thi công loại hội trường này.
Mặc khác để nâng cao chất lượng của âm thanh, độ vang, độ dội chúng ta lại càng đặc biệt lưu tâm đến vấn đề tiêu âm hội trường.
Trên thị trường hiện nay có nhiều loại vật liệu đa năng như gỗ tiêu âm, thảm tiêu âm, cao su tiêu âm… hoàn toàn đáp ứng được yêu cầu của các nhà thiết kế và thi công.

Trên đây là những lưu ý cơ bản khi thiết kế hội trường với chức năng chính là tổ chức sự kiện văn hóa nghệ thuật. Chúc bạn thành công trong việc thiết kế, lựa chọn và bài trí không gian này.

Tham khảo thêm: Nguyên tắc cơ bản khi thiết kế sân khấu hội trường

Share.

Comments are closed.