Loại vách ngăn nào phù hợp nhất với không gian hội trường?

0

Cập nhật ngày 24/02

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại vách ngăn với mẫu mã đa dạng và phong phú nhưng không phải loại nào cũng có thể sử dụng trong không gian hội trường. Sau đây là những loại vách ngăn phù hợp với không gian ở hội trường.

Vách ngăn di động thông minh

Loại vách ngăn nào phù hợp nhất với không gian hội trường?

Gọi là vách di động là bởi lẽ điểm khác biệt nhất của loại vách ngăn này so với những loại vách ngăn khác là bởi tính “di động” của nó.

Bạn sẽ tìm thấy những ưu điểm vượt trội khi lựa chọn sản phẩm này cho không gian hội trường. Với khả năng di chuyển, hệ vách ngăn có thể được cất gọn trong hộp kỹ thuật khi không sử dụng giúp người dùng lấy lại không gian ban đầu một cách dễ dàng mà không làm ảnh hưởng đến tổng thể xung quanh.

Cấu tạo gồm ray nhôm alod chịu lực, hệ profile nhôm định hình.Bề mặt sử dụng đa dạng các chất liệu như gỗ Melamine, gỗ Veneer, Aluminum, kính hoặc nỉ….Phần lõi chính là gỗ công nghiệp đã qua xử lý chống mối mọt và cong vênh.Phần rỗng của lõi đã được lót bông thuỷ tinh và sợi khoáng để đạt khả năng cách âm cao nhất. Gia cố treo ray bằng tyren và kết cấu thép chuyên dụng..

Vì vậy, khi ở trong hội trường người sử dụng có thể dễ dàng kéo vách ngăn ra khi cần thiết và “cất” lại gọn gàng, giải phóng không gian khi không cần tới nữa. Vách ngăn di động có cấu tạo cách âm rất tốt nên khi sử dụng bạn hoàn toàn có được một không gian riêng tư tuyệt đối khi cần sự tập trung, yên tĩnh…

Vách ngăn Veneer

Loại vách ngăn nào phù hợp nhất với không gian hội trường?

Được làm từ hai thành phần chính đó là gỗ công nghiệp và gỗ tự nhiên, vách ngăn có phần cốt gỗ bên trong từ gỗ công nghiệp được ép thành tấm chắc chắn rất dễ thi công, cắt gọt. Bên ngoài được dán thêm một lớp gỗ tự nhiên mỏng từ 1 – 2 mm (lạng ra từ cây gỗ tự nhiên) tạo thành gỗ Veneer với bề mặt giống gỗ tự nhiên 100%. Vách ngăn Veneer là sự kết hợp hoàn hảo với những thiết kế nội thất ghế, giúp văn phòng sang trọng hiện đại.

Cách âm, chống ồn, tạo không gian tập trung tốt là yêu cầu đầu tiên cũng là yêu cầu quan trọng nhất khi thiết kế vách ngăn cho hội trường. Không gian nội thất hội trường cần được cách âm tuyệt đối để không gây ảnh hưởng tới bên ngoài, đồng thời không bị những tiếng ồn bên ngoài tác động vào. Khi sản xuất vách ngăn Veneer cho hội trường, các nhà sản xuất đã đưa vào một vật liệu đặc biệt là bông thủy tinh. Loại vật liệu này có tác dụng cản trở lan truyền âm, tiêu âm cực tốt, bề mặt được dán Veneer sẽ đảm bảo cho âm thanh hoàn toàn không bị lọt qua làm ảnh hưởng tới người ở cả trong và ngoài phòng hội trường.

Vách ngăn chia phòng

Loại vách ngăn nào phù hợp nhất với không gian hội trường?

So với vách ngăn di động thì vách ngăn chia phòng là loại cố định và không thể di chuyển. Sản phẩm thường phục vụ các nhu cầu về phân chia không gian hội trường tách biệt, đóng vai trò như một bức tường vững chắc về lâu dài sau này.

Vách ngăn văn phòng có cấu tạo gồm 3 bộ phận chính: Khung vách làm bằng nhôm sơn tĩnh điện di anot màu nhôm hoặc tĩnh điện các màu theo yêu cầu của khách hàng.Phần chính của vách có thể sử dụng các chất liệu: gỗ công nghiệp phủ melamine, gỗ công nghiệp bọc nỉ, kính, hoặc kết hợp vác chất liệu đó với nhau. Phần lõi vách: Thường nhét các vật liệu tiêu âm hoặc cách âm như bông thủy tinh, cao su non hoặc một số loại bông xốp.

Tham khảo thêm: 5 loại vật liệu cách âm tốt nhất dùng trong hội trường hiện nay

Share.

Comments are closed.