Nên sử dụng ghế hội trường nhập khẩu hay ghế hội trường trong nước?

0

Cập nhật ngày 24/02

Bạn đang băn khoăn không biết nên sử dụng ghế hội trường nhập khẩu hay ghế hội trường trong nước? Hãy để bài viết này giải đáp câu hỏi nhé.

Ghế hội trường đang là dòng sản phẩm nội thất được quan tâm nhiều hiện này vì ứng dụng của nó trong cuộc sống. Những mẫu ghế hội trường có thể sử dụng trong các hội trường cho các cuộc họp hay được đặt tại các rạp chiếu phim. Trên thị trường hiện nay có sản phẩm ghế hội trường nhập khẩu và ghế hội trường trong nước.

Ghế hội trường nhập khẩu và ghế hội trường trong nước đều có những ưu nhược điểm riêng của nó. Để trả lời được câu hỏi: nên dùng ghế hội trường nhập khẩu hay ghế hội trường trong nước thì trước tiên chúng ta cần tìm ra những ưu và nhược điểm của từng loại ghế hội trường này.

Ghế hội trường nhập khẩu

Ghế hội trường nhập khẩu có nhiều điểm được khách hàng rất ưu chuộng, một trong số đó chính là chất liệu cao cấp. Mặt ngồi và tựa lưng thường được làm bằng đệm mút đúc lạnh cao cấp. Loại đệm này có độ đàn hồi rất tốt nên tạo cảm giác vô cùng êm ái và thư giãn. Về thẩm mỹ, nó không bị xô hoặc xộc xệch và giữ nguyên vẻ đẹp sau một thời gian dài sử dụng.

Những loại ghế hội trường nhập khẩu còn có kiểu dáng, màu sắc và mẫu mã rất đa dạng, có thể sử dụng ở nhiều không gian khác nhau. Riêng phần chân ghế, nếu như loại ghế hội trường trong nước phần lớn chỉ có kiểu chân hai bàn chân gắn xuống sàn thì ghế nhập khẩu dùng kiểu chân: chân trụ ở giữa, kiểu chân vịt…. Ngoài ra, một trong số điểm mạnh của ghế này là có tuổi thọ cao và ghế giữ được độ mới lâu hơn so với những loại ghế khác.

Ghế hội trường nhập khẩu HTNK HJ1621
Ghế hội trường nhập khẩu được tin dùng nhờ chất lượng của sản phẩm

Thêm nữa, ghế hội trường nhập khẩu thường có điểm mạnh ở kiểu dáng ghế phù hợp với người ngồi. Hơn nữa, ghế này thường lựa chọn chất liệu cao cấp, ưu viêt để đem đến sản phẩm tốt nhất cho khách hàng.
Ghế hội trường có màu sắc đa dạng và vô cùng trẻ trung: ngoài màu đỏ – đen (là các màu thông thường), còn rất nhiều màu sắc khác được sử dụng như màu hồng, tím xanh… Chắc chắn khách hàng sẽ lựa chọn được một màu sắc theo sở thích. Vì thế trong những năm trở lại đây, ghế hội trường nhập khẩu đang là xu hướng lựa chọn nhiều đơn vị, công ty.
Bên cạnh những ưu điểm của ghế hội trường nhập khẩu, loại ghế này cũng có những điểm cần quan tâm. Những loại ghế này do phải di chuyển ở một quãng đường xa đến Việt Nam nên có thể gặp tình trạng trầy xước khi vận chuyển. Một điểm khác nữa cần lưu ý là những chiếc ghế hội trường nhập khẩu sẽ có giá thành cao hơn so với những chiếc ghế hội trường trong nước vì ghế nhập khẩu phải mất chi phí vận chuyển cũng như là phải chịu thuế.

Ghế hội trường trong nước

Cũng giống như ghế hội trường nhập khẩu, ghế hội trường trong nước cũng có những điểm mạnh, yếu riêng.
Ưu điểm của các loại ghế hội trường trong nước là có giá thành rẻ hơn so với ghế nhập khẩu vì ghế này không phải chịu thuế cao cũng như không mất nhiều chi phí vận chuyển. Vì quãng đường vận chuyển đến những điểm bán không quá dài nên hạn chế việc ghế bị trầy xước trong quá trình vận chuyển. Ghế hội trường trong nước mang lại cảm giác thoải mái cho người sử dụng, lại giúp người dùng nêu cao được khẩu hiệu “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Ghế hội trường Hòa Phát TC314B
Ghế hội trường trong nước có chi phí thấp hơn nhiều sơ với ghế hội trường nhập khẩu

Các loại ghế hội trường trong nước có điểm yếu đó là mẫu mã không được đa dạng như những loại ghế được nhập khẩu. Vì công nghệ sản xuất trong nước chưa bằng được với những nước khác trên thế giới nên chất lượng ghế trong nước tuy ngày càng được cải thiện nhưng vẫn chưa thể bằng được các loại ghế nhập khẩu.

Mục đích của việc liệt kê những điểm mạnh và yếu của ghế hội trường nhập khẩu và ghế hội trường chính là giúp các ban có lựa chọn hợp lý khi mua ghế. Nếu thiên về chi phí thì các bạn nên mua ghế hội trường trong nước còn nếu thiên về chất lượng sản phẩm thì các bạn nên sử dụng các loại ghế hội trường nhập khẩu.
Hy vọng, bài viết này có thể giúp ích cho các bạn phần nào để tìm ra loại ghế hội trường thích hợp. Chúc các ban tìm được mẫu ghế như mong muốn nhé.

Xem thêm: Ưu nhược điểm các loại chất liệu bọc đệm ghế hội trường hiện nay

Share.

Comments are closed.