Ưu nhược điểm các loại khung ghế hội trường phổ biến hiện nay

0

Cập nhật ngày 24/02

Ghế hội trường có thể phân biệt nhờ chất liệu khung của ghế. Chúng mình cùng tìm hiểu ưu nhược điểm của các loại khung ghế hội trường phổ biến hiện nay nhé.

Các bộ phận của ghế hội trường có thể được làm từ nhiều loại chất liệu khác nhau và khung ghế cũng không phải là ngoại lệ. Tìm hiểu ưu nhược điểm của các loại khung ghế hội trường phổ biến hiện nay sẽ giúp các bạn có cái nhìn sâu hơn về ghế hội trường.

Khung bằng gỗ tự nhiên

Gỗ tự nhiên là một trong số các loại chất liệu được dùng để làm khung cho ghế hội trường. Một điểm vượt trội của ghế hội trường khung gỗ tự nhiên là độ bền cao. Nhờ vào chất liệu gỗ tự nhiên mà loại ghế này đánh tan nỗi lo ẩm mốc cũng như mối mọt. Tuổi thọ của ghế lên tới vài chục năm. Thêm vào đó, ghế hội trường khung gỗ tự nhiên luôn toát lên sự sang trọng, lịch lãm cho không gian cũng như người sử dụng.

Ưu nhược điểm các loại khung ghế hội trường phổ biến hiện nay
Ghế hội trường khung gỗ tự nhiên có độ bền cao

Bên cạnh những ưu điểm không phải bàn cãi thì ghế hội trường khung gỗ tự nhiên cũng có những điểm yếu riêng. Loại ghế này thường nặng hơn khá nhiều so với các loại ghế chất liệu khác nên việc di chuyển ghế cũng tốn một lượng công sức không nhỏ. Để sở hữu được chiếc ghế hội trường khung gỗ tự nhiên thì người dùng phải bỏ ra một khoản tiền không nhỏ.
Khi chọn mua ghế hội trường khung gỗ tự nhiên bạn cần để ý những đường vân gỗ vì độ rõ nét của vân gỗ tỉ lệ thuận với chất lượng của nó.

Khung bằng gỗ công nghiệp

Ưu nhược điểm các loại khung ghế hội trường phổ biến hiện nay

Gỗ công nghiệp cũng là một loại chất liệu thường dùng để làm khung cho các mẫu ghế hội trường. Tuy không có tuổi thọ cao được như gỗ tự nhiên nhưng gỗ công nghiệp lại có lợi thế về mặt giá thành. Chi phí mua ghế hội trường bằng gỗ công nghiệp sẽ ít hơn nhiều so với ghế hội trường bằng gỗ tự nhiên. Ngoài ra, gỗ công nghiệp có màu sắc và đường vân đa dạng hơn rất nhiều so với ghế tự nhiên. Ghế hội trường khung gỗ công nghiệp còn có khả năng chống cong vênh và mối mọt tốt. Kiểu dáng và mẫu mã của loại ghế này cũng rất đa dạng, tạo ra nhiều lựa chọn cho khách hàng.

Khung bằng sắt sơn tĩnh điện

Sắt là vật liệu được sử dụng để chế tạo khung ghế hội trường khá phổ biến hiện nay. Ưu điểm của sắt chính là độ cứng cao nên rất phù hợp để làm điểm tựa, làm chỗ dựa cho ghế hội trường. Thông thường, nếu sử dụng sắt làm khung ghế thì nhà sản xuất sẽ phun thêm một lớp sơn tĩnh điện lên trên, việc này sẽ giúp ghế có độ thẩm mỹ cao hơn rất nhiều. Ghế hội trường khung sắt cũng dễ di chuyển hơn nhiều so với ghế khung bằng chất liệu khác vì khi muốn di chuyển ghế, bạn chỉ cần tháo các ốc vít nối các thanh sắt với nhau trong khi nếu di chuyển ghế khung gỗ thì khung chân của ghế sẽ bị yếu đi dần và các thanh gỗ có thể bị gãy hay bị hỏng.

Ưu nhược điểm các loại khung ghế hội trường phổ biến hiện nay

Ghế hội trường khung sắt rất dễ di chuyển

Tuy vậy, ghế hội trường khung sắt cũng có nhược điểm riêng. Mặc dù được phun một lớp sơn tĩnh điện để chống ảnh hường của yếu tố bên ngoài nhưng lớp sơn này cũng có tuổi thọ không cao, khi sơn bong ra thì các thanh sắt rất dễ bị rỉ từ đó ghế sẽ nhanh hỏng cũng như mất đi độ thẩm mỹ như ban đầu.

Khung chân bằng gang đúc

Gang đúc là chất liệu đứng đầu về thẩm mỹ và độ dẻo dai khi dùng làm khung chân của ghế hội trường. Trong cuộc sống thường ngày, gang không còn xa lạ gì với mọi người. Gang thường nặng hơn sắt và gỗ. Nó hầu như không thay đổi gì theo thời gian. Bằng chất liệu gang nhập được đúc trong khuôn, khung chân bằng gang có nhiều kiểu dáng khác nhau như: chân đôi thẳng, chân choãi, chân vịt hay chân trụ… Gang có độ sáng tự nhiên nên không cần dùng lớp sơn bên ngoài cũng đủ đẹp. Những mẫu ghế hội trường nhập khẩu đẹp nhất năm 2016 phần lớn đều có khung chân bằng gang đúc.

Ưu nhược điểm các loại khung ghế hội trường phổ biến hiện nay

Ghế khung gang đúc đem lại ấn tượng về sự mạnh mẽ, cường thịnh và tiên phong. Do đó, dùng cho những hội trường doanh nghiệp lớn sẽ là cách Pr cực hiệu quả cho thương hiệu của đơn vị, đồng thời cũng thể hiện được tầm vóc riêng. Với khung chân bằng gang thì dù là kiểu dáng nào cũng thể hiện được chỗ đứng.

Xem thêm: 10 mẫu ghế hội trường Hòa Phát được ưa chuộng nhất 2017

Share.

Comments are closed.