Đệm mút ghế hội trường nhập khẩu được làm bằng chất liệu gì?

0

Cập nhật ngày 24/02

Đệm mút ghế hội trường nhập khẩu được làm bằng chất liệu mút Polyurethan đúc lạnh với nhiều thuộc tính nổi bật giúp cho sản phẩm nội thất hội trường này được ưa chuộng.

Với những sản phẩm ghế hội trường cao cấp, đệm tựa và đệm ngồi làm bằng mút Polyurethan đúc lạnh, nở định hình trong khuôn mẫu có độ dày 100mm (Mould Foam) của hãng Hunstman (Mỹ).

Quy trình sản xuất đệm mút đúc ghế hội trường nhập khẩu

Polyurethane đàn hồi có thể sản xuất bằng cách đúc trong khuôn, nghiền, cán như trong công nghiệp cao su hoặc bằng những kỹ thuật chuẩn như đối với nhựa nhiệt dẻo (ép phun, đùn). Cả hệ một pha lẫn hệ hai pha đều có thể đúc trong khuôn. Dạng đàn hồi hai pha được tạo ra từ những thành phần có phân tử lượng thấp (prepolymer và chất tăng mạch hay polyol, isocyanate và chất tăng mạch) có mặt hoặc không có mặt chất xúc tác.

Đệm tựa và đệm ngồi ghế nhập khẩu làm bằng mút Polyurethan đúc lạnh

Đệm tựa và đệm ngồi ghế nhập khẩu làm bằng mút Polyurethan đúc lạnh

Thành phần có thể được trộn bằng tay hoặc bằng thiết bị trộn và đổ vào trong khuôn. Công nghệ RIM (Reaction Injection Molding – phản ứng trong khuôn) có thể được sử dụng để tăng tốc quá trình phản ứng và để thu được những hợp phần lớn. Ưu điển của polyurethane đúc khuôn là cấu trúc và tính chất phù hợp với mong muốn.

Các thuộc tính vượt trội của đệm mút đúc Polyurethan

Là chất liệu mút đúc lạnh cao cấp, nên khi dùng những dòng ghế hội trường đẹp nhập khẩu cao cấp sẽ dễ dàng thấy những ưu điểm vượt trội của dòng sản phẩm này. Dưới đây là những ưu việt của đệm mút đúc lạnh Polyurethan.

Cách nhiệt tốt: PU foam cứng (mút PU cứng) có độ dẫn nhiệt thấp so với hầu hết các vật liệu cách nhiệt khác hiện có, nhờ đó chất liệu này được sử dụng làm vật liệu giữ nhiệt hoặc cách nhiệt trong môi trường làm lạnh hay trữ lạnh… Do đó, ghế hội trường cao cấp dễ dàng thích nghi trong mọi môi trường nhiệt độ khác nhau.

Cách nhiệt tốt là thuộc tính nổi bật của chất liệu làm đệm mút của ghế hội trường nhập khẩu

Cách nhiệt tốt là thuộc tính nổi bật của chất liệu làm đệm mút của ghế hội trường nhập khẩu

Tính chống cháy: Do khả năng chịu nhiệt cao và quá trình sản xuất Polyurethan được đúc lạnh nên những tấm đệm của ghế hội trường cao cấp có khả năng chống cháy tốt. Dù trong những sự cố về hỏa hoạn, những tấm đệm mút đúc này vẫn giữ nguyên được hình dáng và vẻ đẹp vốn có. Hiệu quả chống cháy tốt nhất có thể thực hiện được bằng cách sử dụng mút PU cứng hay mút polyisocyanurate (PIR) có gia cường bằng sợi thủy tinh hay những kết cấu mạng lưới có tính chất nóng chảy ở nhiệt độ cao. Mút PU cứng thường dùng có độ dày thấp hơn các vật liệu cách nhiệt khác, do đó nhiệt độ hay năng lượng cần cho sự cháy cũng thấp hơn so với vật liệu khác dày hơn.

Độ bền cao: Foam PU cứng có độ bền nén và độ bền biến dạng cao, kết hợp nỉ bọc hoặc da bọc cao cấp bên ngoài sẽ giúp ghế hội trường luôn bền vững. Dù có dùng thời gian lâu, tấm đệm mút của ghế hội trường vẫn có khả năng đàn hồi tốt và không bị sụt lụt lún, chai lì. Đệm vẫn giữ nguyên vẻ đẹp và độ êm ái như ban đầu.

Nhẹ nhàng khi sử dụng: Có thể bạn thấy những chiếc ghế hội trường nhập khẩu thoáng nhìn tấm đệm mút rất dày khiến bạn tưởng trọng lượng của chúng lớn. Nhưng thực tế thì trọng lượng của mút đúc lạnh lại nhẹ nhàng hơn bạn tưởng rất nhiều. Polyurethan có tỷ trọng 30kg/m3, thể tích trong mút PU cứng là khoảng 3%. 97 %còn lại của khối mút là khí bị giữ trong các tế bào mút giúp cho nó có tính truyền nhiệt thấp. Tính nhẹ của mút đúc lạnh là một khía cạnh quan trọng trong vấn đề vận chuyển, thao tác và lắp đặt dễ dàng. Đặc biệt là khi bài trí hội trường với ghế dãy thì sự nhẹ nhàng là rất quan trọng.

Nhẹ nhàng khi sử dụng cũng là ưu điểm của chất liệu làm ra đệm mút đúc lạnh ở ghế hội trường nhập khẩu

Nhẹ nhàng khi sử dụng cũng là ưu điểm của đệm mút đúc lạnh ở ghế hội trường nhập khẩu

Đem lại cảm giác thoải mái khi ngồi: Tại những không gian hội trường chuyên dụng cho hội nghị hay những cuộc họp quan trọng, bạn sẽ thấy những chiếc ghế hội trường nhập khẩu không bao giờ vắng bóng. Lý do chính là dòng ghế này có đệm mút cao cấp, khả năng đàn hồi tốt. Du ngồi trong thời gian dài cũng không cảm thấy nóng bức hay tê mỏi. Cảm giác thư giãn và thoải mái chính là điều mà đệm mút đúc lạnh có thể mang tới cho người sử dụng. Đây cũng chính là thế mạnh của dòng ghế hội trường nhập khẩu.

Như vậy, với những thông tin về chất liệu làm lên chiếc đệm mút ở ghế hội trường nhập khẩu kể trên giúp bạn yên tâm và nhanh chóng lựa chọn được món nội thất hội trường ưng ý nhất nhé!

Tham khảo:

3 lý do nên mua ghế hội trường giá rẻ của Hòa Phát

3 mẫu ghế hội trường Hòa Phát truyền thống giá rẻ nhất hiện nay

Share.

Comments are closed.