3 điểm khác biệt của rạp chiếu phim mái vòm đầu tiên ở Việt Nam

0

Cập nhật ngày 24/02

Màn hình cong cỡ lớn, hệ thống máy chiếu và âm thanh khủng, ghế rạp chiếu phim rộng rãi, kết cấu vững chắc…là những điểm khác biệt ở rạp chiếu phim mái vòm đầu tiên ở Việt Nam

Lần đầu tiên khản giả màn ảnh rộng Việt Nam được trải nghiệm rạp chiếu phim mái vòm tại khuôn viên AEON MALL Tân Phú (Tp HCM). Vậy rạp chiếm phim này có những điểm khác biệt gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu kĩ hơn về rạp chiếu phim mái vòm đầu tiên tại Việt Nam nhé!

Màn hình cong cỡ lớn

Rạp chiếu phim mái vòm là loại rạp có màn hình hình cầu, bao phủ toàn bộ rạp và đường kính của nó có thể lên tới 30 mét. Với màn hình cỡ lớn thế này giúp bạn có cảm giác không gian hình ảnh được trải rộng và sâu hơn. Bên cạnh đó là màn hình cong có độ phân giải chất lượng cao hơn 2k với 2.048 pixel chiều ngang và không xác định cụ thể độ phân giải theo chiều dọc tạo cho bạn như được sống cùng với nhân vật trong phim.

Hệ thống âm thanh và màn hình khủng tạo nên sự khác biệt ở rạp chiếu phim mái vòm đầu tiên tại Việt Nam

Hệ thống âm thanh và màn hình khủng tạo nên sự khác biệt ở rạp chiếu phim mái vòm đầu tiên tại Việt Nam

Hệ thống máy chiếu và âm thanh

Máy chiếu 360 độ hiện đại, hệ thống âm thanh 5.1 bao gồm 8 chiếc loa được đặt xung quanh phòng chiếu. Được biết để có âm thanh như vậy, đòi hỏi lúc setup âm thanh phải đúng theo tiêu chuẩn và quy định. Nhưng trước tiên chúng ta phải sắp đặt subwoofer và 2 loa front (trước) trái và phải theo cách bố trí của một dàn âm thanh 2.1. Một khi đã hoàn tất việc đặt và căn chỉnh góc của các loa front, chúng ta mới tiếp tục bố trí các loa center và surround.

Để bố trí loa center và loa surround cần phải được bố trí loa center “chết” (cố định) ở giữa, đối diện với ghế ngồi xem chính và phải được đặt theo kiểu toe-out (tức loa đặt trực diện với mặt người xem, không được xoay góc về trái hoặc phải). Bạn nên đặt chĩa mặt loa hơi chúc xuống (nếu treo loa bên trên màn hình) hoặc chúc lên (nếu đặt loa ở dưới màn hình) nhằm để hướng âm thanh phát thẳng về phía đầu người xem để đạt được hiệu ứng âm thanh hiệu quả nhất.

Với kiểu thiết thế này rạp chiếu phim Planetarium tạo hiệu ứng âm thanh vòm độc đáo đưa người xem chìm vào thế giới bộ phim một cách hoàn hảo nhất.

Ghế ngồi rạp chiếu phim

Với sức chứa lớn và ghế ngồi rộng rãi, kết cấu vững chắc. Đây là sản phẩm ghế hội trường nhập khẩu với đệm mút đúc đàn hồi tốt, lớp bọc đệm vải nỉ không sô lệch. Với chất liệu này của chiếc ghế giúp người ngồi không bị mỏi mệt khi ngồi xem phim. Chân ghế được thiết kế kiểu chân trụ bám sàn bằng sắt sơn tĩnh điện, tay vịn có chỗ để đồ uống thuận tiện, lưng tựa cao, người xem ngả lưng ghế ra sau, gần như có thể nằm hẳn ra tạo cảm giác thoải mái tận hưởng bộ phim đến phút cuối.

Với sức chứa lớn và ghế ngồi rộng rãi, kết cấu vững chắc là điểm thứ 3 trọng sự khác biệt của rạp chiếu phim mái vòm này

Với sức chứa lớn và ghế ngồi rộng rãi, kết cấu vững chắc là điểm thứ 3 trọng sự khác biệt của rạp chiếu phim mái vòm này

Góc chia sẻ:

Ghế hội trường nhập khẩu HTNK HJ9913-A là một trong những mẫu ghế rạp phim có cùng kiểu dáng, chất liệu với mẫu ghế trong rạp chiếu phim kể trên nhưng ghế HTNK HJ9913-A lại được ưa chuộng trên thị trường hơn bởi dễ tìm và giá phù hợp.

Như vậy, với những gì mới nhất, hiện đại nhất đều có mặt trong nội thất rạp chiếu phim mái vòm Planetarium đầu tiên tại Việt Nam trong khuôn viên AEON MALL Tân Phú (Tp HCM). Hy vọng khi tới đây bạn sẽ có những giây phút giải trí thú vị và ấn tượng nhất

Share.

Comments are closed.