Những tiêu chuẩn khi thiết kế phòng hội nghị cơ quan nhà nước

0

Cập nhật ngày 22/12

Để thiết kết phòng hội nghị cơ quan nhà nước 3 yếu tố bắt buộc phải chú ý đố là tiêu chuẩn về chức năng, tiêu chuẩn về thẩm mỹ và lựa chọn bàn ghế gỗ tự nhiên.

Nhắc đến phòng hội nghị là bạn mường tượng đến ngay những không gian quan trọng trong một cơ quan, đơn vị nhà nước. Với vai trò phục vụ cho những công việc quan trọng như gặp gỡ, đón tiếp các đoàn khách quý, ngoại giao hoặc đàm phán… tiêu chuẩn thiết kế phòng hội nghị là vô cùng khắt khe và nghiêm ngặt. Vì nó vừa phải tạo nên một không gian sang trọng, tôn nghiêm mà vẫn thanh lịch, hiện đại, đồng thời đảm bảo các tiện nghi thoải mái cho mọi người tham gia. Chúng tôi xin đưa ra những tiêu chí chuẩn khi thiết kế phòng hội nghị phần nào giải quyết nhanh chóng được bài toán trong khâu thiết kế nhé!

Tiêu chuẩn chức năng

Chức năng của một thiết kế phòng hội nghị là gì? Cần phải xác định được vấn đề này trước khi bắt tay vào thực hiện thiết kế bản vẽ. Điều này phụ thuộc phần lớn vào các yếu tố chủ quan từ phía các nhà đầu tư, kết hợp với sự linh hoạt trong quá trình thiết kế và thi công của các kiến trúc sư. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất, đó chính là mang đến sự tiện nghi và thoải mái cho người sử dụng. Đó chính là mục đích cuối cùng và tiêu chuẩn cuối cùng cho một phòng hội nghị.

Phòng hội nghị phải mang đến sự tiện nghi và thoải mái cho người sử dụng

Phòng hội nghị phải mang đến sự tiện nghi và thoải mái cho người sử dụng

Tiêu chuẩn thẩm mỹ

Không những cần phải thoải mái, chức năng để phục vụ tốt nhất cho các công việc diễn ra trong phòng hội nghị, cũng như tạo cảm giác hứng thú cho người tham gia. Thiết kế phòng hội nghị cần phải chú ý đến tiêu chuẩn thẩm mỹ cho không gian. Trang trọng, thanh lịch và hiện đại là những yêu cầu cơ bản cho một tiêu chuẩn thẩm mỹ phòng hội nghị. Sự kết hợp hào hòa giữa chức năng và thẩm mỹ trong một không gian, chắc chắn sẽ mang đến những kết quả tốt đẹp nhất, thuận lợi nhất trong công việc.

Nên lựa chọn những mẫu bàn, ghế sang trọng và truyền thống  

Hiện nay trên thị trường có nhiều mẫu bàn, ghế hội trường đáp ứng được nhu cầu khắt khe của nhiều cơ quan. Nội thất hội trường cơ quan nhà nước nên sử dụng chất liệu truyền thống là gỗ tự nhiên là phù hợp nhất. Bàn và ghế hội trường gỗ tự nhiên tạo nên sự sang trọng, hiện đại mà không mất đi nét mộc mạc và cổ điển.

Góc chia sẻ:

Bàn và ghế hội trường gỗ tự nhiên tạo nên sự sang trọng, hiện đại mà không mất đi nét mộc mạc và cổ điển

Bàn và ghế hội trường gỗ tự nhiên tạo nên sự sang trọng, hiện đại mà không mất đi nét mộc mạc và cổ điển

Màu sắc của bàn ghế hội trường truyền thống có thể được phối tự nhiên hoặc sơn các màu sắc đa dạng với độ bám bền đẹp cao. Bên cạnh đó, bàn, ghế còn được thiết kế với những kiểu dáng đẹp, và các trang trí bắt mắt như dán vân, ốp gỗ nổi hoặc chạm khắc tinh tế… Dễ dàng phối hợp và trang trí với nhiều không gian nội thất hội trường tạo nên cái nhìn thanh lịch và trang nhã…

Giá thành của những chiếc ghế hội trường bằng chất liệu này thường khá cao. Nhưng bù lại, thời gian sử dụng lâu dài cũng là một cách bạn tiết kiệm tối đa chi phí. Hoàn toàn không cần lo đến việc sửa chữa hay thay mới sau một thời gian sử dụng

Share.

Comments are closed.