7 nguyên tắc vàng trong thiết kế tiêu âm hội trường

0

Cập nhật ngày 15/03

Ở một số bài viết trước chúng tôi đã đề cập đến tiêu âm và vấn đề tiêu âm hội trường. Hôm nay, nội thất Đức Khang tiếp tục gửi tới bạn 7 nguyên tắc “vàng” trong tiêu âm hội trường, tập trung vào làm thế nào để tối ưu hóa việc sử dụng các vật liệu tiêu âm nhằm đạt được môi trường âm thanh hoàn hảo.

Những nguyên tắc vàng trong tiêu âm hội trường

Với nhiều năm kinh nghiệm làm việc với một loạt các loại phòng khác nhau và các vấn đề tiếng ồn, chúng tôi đã ứng dụng một vài nguyên tắc cơ bản mang lại hiệu quả cao để đảm bảo mức độ tốt nhất của sự tiện nghi âm thanh với mỗi dự án chúng tôi làm việc. Dưới đây là 7 quy tắc chủ chốt:

1. Tính toán diện tích tối thiểu là cần thiết để có được sự thoải mái tối ưu âm thanh. Không nhất thiết cần phải thi công gỗ tiêu âm hay tấm nỉ tiêu âm lên từng inch cho căn phòng của bạn. Đức Khang có thể tính toán chính xác những gì là cần thiết để không thất thoát và lãng phí nguyên vật liệu khi thi công.

2. Chọn vật liệu chất lượng và cân nhắc về vòng đời của không gian hội trường – thông thường, với các hội trường lớn là nơi có không gian rộng lớn, cần phải xử lý âm thanh. Vì thế tốt hơn hết là dùng các loại gỗ tiêu âm chất lượng cao (có đủ khả năng 90% hấp thụ âm thanh) hơn là dùng nhiều các vật liệu tiêu âm kém chất lượng.

3. Tiêu âm để che tối thiểu là 1/3 không gian của bạn với âm thanh hấp thụ vật liệu cho kết quả tối ưu – đánh giá âm thanh của chúng tôi có thể xác định bao nhiêu ở trên này là cần thiết để có được kết quả tốt nhất.

4. Sắp xếp các tấm gỗ, vách tiêu âm càng liền cạnh nhau càng tốt.- điều này đảm bảo rằng âm thanh hấp thụ từ nhiều hướng càng tốt.

5. Đã tiêu âm thì nên tiêu âm trần và vách tường. Một lần nữa điều này đảm bảo rằng âm thanh được hấp thụ từ các bộ phận khác nhau của căn phòng và ngăn ngừa lọt âm.

6. Chọn loa âm thanh phù hợp với loại phòng. Điều quan trọng là hệ thống loa được sử dụng phù hợp với mục đích. Ví như một phòng họp sẽ yêu cầu kết thúc cấu hình cao trong khi một hội trường thể thao đòi hỏi vật liệu chịu tác động. Khi đó, sử dụng các tấm gỗ khả năng tiêu âm các tần số cao tác động trong một phòng họp sẽ là không phù hợp và ngược lại.

7. Hiểu loại phòng cần thi công và vai trò của các tấm tiêu âm. Một số không gian cần một yếu tố của sự hoạt động. Hấp thụ quá nhiều âm thanh có thể làm nhẹ bớt không gian và làm cho âm thanh phẳng. Trong không gian ồn ào như nhà hàng, mà âm thanh của giọng nói là quan trọng hơn cả.

Đảm bảo được 7 nguyên tắc cơ bản trên sẽ giúp chúng ta tạo ra môi trường âm thanh hoàn hảo – Tiếng ồn sẽ không còn là vấn đề đáng lo ngại. Cần biết thêm thông tin chi tiết về sự hấp thụ âm thanh và âm thanh nói chung, đồng thời nhận tư vấn làm cách âm, tiêu âm hội trường, phòng họp…miễn phí, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để tiết kiệm thời gian và công sức tìm kiếm cho bạn.

Tham khảo thêm những mẫu tủ tài liệu mới nhất của Hòa Phát, Fami, 190 tại đây:

Tủ tài liệu văn phòng giá rẻ của nội thất Hòa Phát, Fami, 190

Xem thêm:

Share.

Comments are closed.