Kích thước chuẩn của ghế sân vận động trong và ngoài trời

0

Cập nhật ngày 24/02

Cân nhắc lựa chọn kỹ lưỡng những món nội thất sử dụng ở sân vận động là điều quan trọng. Lựa chọn kích thước chuẩn của nội thất phù hợp với không gian lại là điêu mấu chốt. Vậy kích thước chuẩn của ghế sân vận động trong và ngoài trời là bao nhiêu?

Chọn ghế sân vận động là một trong những điều mấu chốt quan trọng trong thiết kế sân vận động

Để đáp ứng được nhu cầu phục vụ số đông thì ghế thường được chế tạo bằng chất liệu đặc biệt như nhựa cứng, chân sắt khung thép mang lại độ bền cao với điều kiện khắc nghiệt từ môi trường ngoài trời. Vậy làm thế nào để lựa chọn được ghế sân vận động tốt nhất, phù hợp nhất? Những tiêu chuẩn sau đây sẽ giúp bạn điều đó.

Kích thước chuẩn của ghế sân vận động phụ thuộc vào thiết kế của sân

Kích thước chuẩn của ghế sân vận động phụ thuộc vào thiết kế của sân

Ghế sân vận động cũng giống như ghế hội trường, để phục vụ số đông khán giả trong nhiều giờ đồng hồ. Vì thế, sự thoải mái và tiện nghi luôn luôn là điều cần lưu tâm. Các thông số về kích thước tiêu chuẩn của ghế sân vận động sau đây, áp dụng cho tất cả các thiết kế sân vận động trong nhà và ngoài  trời.

+ Chiều rộng của ghế ( là khoảng cách giữa hai tay ghế): nằm trong khoảng 45 – 55 cm

+ Chiều sâu của ghế ( tính từ khoảng cách giữa mép ghế với mặt tựa): khoảng 45 – 55 cm.

+ Chiều cao của ghế: (tính từ mặt sàn đến mặt ghế): khoảng 40-55cm

Góc chia sẻ: 

Cần chú ý khoảng cách giữa các dãy ghế tạo sự thoải mái cho người dùng
Cần chú ý khoảng cách giữa các dãy ghế tạo sự thoải mái cho người dùng

Các dãy ghế, khoảng cách giữa ghế và ghế, giữa dãy nãy với dãy khác, cần chú ý thoải mái cho các hoạt động di chuyển của khán giả sao cho tiện nghi nhất. Đồng thời tạo nên cái nhìn mỹ quan cho tổng thể sân vận động.

Ngoài các dòng ghế tựa, ghế không tựa được bắt cố định vào mặt sàn, các loại ghế lật (gập gọn phần ngồi sau khi sử dụng) cũng là một dòng ghế mới được ưa chuộng. Nhưng chú ý, lựa chọn những dòng ghế chất lượng và không gây tiếng động ồn trong quá trình sử dụng và có thiết kế đơn giản nhưng bắt mắt tạo ấn tượng cho toàn không gian chung. Hi vọng rằng các thông tin trên sẽ hữu ích với bạn. 

Share.

Comments are closed.