Tư vấn thiết kế hội trường đẹp cho mọi không gian

0

Cập nhật ngày 24/02

Với mỗi không gian hội trường lại có cách thiết kế riêng sao cho phù hợp nhất nhưng đảm bảo những yếu tố sau là điều kiện để sở hữu thiết kế hội trường đẹp nhất có thể.

Thiết kế hội trường một cách khoa học

Có rất nhiều cách thiết kế nội thất hội trường, tuy nhiên thiết kế theo kiểu 3 dãy ngồi chính là cách truyền thống, có tính khoa học mà các hội trường vẫn hay áp dụng nhiều hơn cả. Cách này vừa thể hiện sự chuyên nghiệp trong phong cách làm việc, vừa giúp các thành viên hình dung ra vị trí cũng như có thể quan sát các hoạt động dễ dàng hơn cả.

Xem thêm:

Tư vấn thiết kế hội trường đẹp cho mọi không gian

Hội trường không chỉ đơn thuần dùng để hội họp mà còn là nơi giao lưu của đông đảo nhân viên trong một công ty. Chính vì vậy, khi thiết kế hội trường cần tạo ra một không gian thoáng đãng, rộng rãi, lối đi lại cũng như các khu vực ngồi tiếp cận phải thật thoải mái. Điều này đảm bảo cho người tham dự có vị trí thuận tiện nhất dù ngồi ở bất kỳ chỗ nào. Thiết kế lối đi lại ở hai bên là sự lựa chọn thông minh khi vừa có không gian đi lại vừa không bỏ phí diện tích bao quanh.

Phòng hội trường là nơi sẽ sử dụng cho những mục đích có quy mô lớn và nhiều người tham gia. Do đó, để không gian trở nên khoa học, người sử dụng tham gia dễ dàng vào các hoạt động bên trong hội trường cũng như ổn định chỗ ngồi, ánh sáng được cung cấp đầy đủ thì việc thiết kế sao cho hợp lý là rất cần thiết.

Thiết kế không gian thông thoáng

Thiết kế phòng hội trường thoáng mát, gần gũi với thiên nhiên khi được thiết kế cùng hệ cửa sổ lớn đón nhiều ánh sáng và gió giúp căn phòng luôn thông thoáng. Một căn phòng hội trường đẹp và khoa học trước hết phải đáp ứng được nhu cầu sử dụng cũng như những yếu tố cần thiết nhất. Một không gian thoáng đãng, không khí lưu thông tốt để người ngồi trong hội trường thoải mái, không có cảm giác tù túng khi phải ngồi lâu trong một không gian kín mít. Đặc biệt, điều này lại càng quan trọng với phòng hội trường khi nó luôn là nơi chứa đựng rất nhiều người.

Tư vấn thiết kế hội trường đẹp cho mọi không gian

Tất nhiên, thiết kế hội trường với không gian mở như vậy chỉ phù hợp với một số trường hợp nhất định như hội trường cơ quan, doanh nghiệp…và cũng cần đến các yếu tố khác như địa hình, diện tích, cách bài trí, sắp xếp. Nhìn chung, đây là một xu hướng thiết kế tuyệt vời được nhiều kiến trúc sư áp dụng trong năm 2016.

Lựa chọn đồ nội thất đồng bộ

Vẻ đẹp của nội thất hội trường không những được thể hiện rõ trong cách bài trí, mà còn được thể hiện trong cách lựa chọn đồ nội thất đồng bộ cũng khiến cho không gian thêm tinh tế và chuyên nghiệp hơn. Nên chọn loại ghế ngồi hội trường có đệm tựa, và bàn viết nhỏ vừa độc đáo mà lại tiện nghi. Mỗi hàng ghế được ngăn cách nhau bởi một lối đi nhỏ về hàng dọc, và các bậc thang theo chiều ngang.

Tư vấn thiết kế hội trường đẹp cho mọi không gian

Ngoài ra, cũng nên chú ý đến màu sắc của ghế sao hài hòa với tổng thể không gian, màu thông thường là màu trầm như: đỏ đậm, đỏ đô, xanh đậm. Bạn cũng nên thiết kế mẫu đèn trần âm tường để tạo điểm nhấn ấn tượng cho hội trường hiện đại, bởi vẻ đẹp cũng như tác dụng của nó. Nó không chỉ cung cấp đầy đủ ánh sáng mà còn tạo nên nét độc đáo, lạ mắt.

Share.

Comments are closed.