Chọn màu cho ghế hội trường nên theo những nguyên tắc nào?

0

Cập nhật ngày 24/02

Để nội thất hội trường đạt hiệu quả cao về thẩm mỹ, khi chọn ghế bạn cần tuân theo nguyên tắc chọn màu dưới đây để không gian trở nên hiện đại và khoa học hơn.

Thông thường việc chọn ghế phòng làm việc hay phòng họp, người ta chú trọng đến tiêu chí tiện dụng và thoải mái. Nhưng đối với hội trường lại khác, ngoài việc dựa vào tiêu chí trên, thì còn phải chú trọng nhiều đến kiểu dáng, chất liệu và màu sắc nữa. Vì ghế hội trường thường được sử dụng số lượng nhiều, sắp xếp theo hàng dài ngay ngắn nếu không có sự đồng bộ chắc chắn phòng hội trường sẽ rất rối mắt. Đặc biệt, bạn phải chú ý hơn cả ở màu sắc của ghế, nếu chọn không linh hoạt, khéo léo sẽ làm giảm đi sự tinh tế của cả không gian chung.

Như chúng ta đã biết, trong thiết kế, màu sắc tạo hiệu ứng rất tốt cho việc gây sức hút và tạo phong cách của người dùng. Vì thế nhờ nghệ thuật phối màu mà người ta  tạo được tính thẩm mỹ cao và để lại nhiều ấn tượng sâu sắc với người khác ngay từ cái nhìn đầu tiên. Với việc chọn màu sắc cho ghế hội trường phù hợp với không gian và tạo tính thẩm mỹ cao quả là bài toán khó. Thì những gợi ý dưới đây sẽ là lời giải thông minh nhất cho mọi thời đại ở cách chọn màu ghế hội trường.

Với không gian rộng như hội trường thì chọn những màu nóng và lạnh đứng cạnh nhau

Với không gian rộng như hội trường thì chọn những màu nóng và lạnh đứng cạnh nhau

Chọn màu ghế hội trường tương phản với màu nội thất

Muốn gây ấn tượng mạnh, khiến người nhìn phải choáng ngập đến trầm trồ thán phục về độ tinh xảo trong việc kết hợp màu sắc thì chọn màu ghế hội trường giá rẻ tương phản với màu nội thất cũng là lựa chọn rất ổn và thông minh.

Chọn màu ghế hội trường tương phản với màu nội thất

Màu tương phản ngay bản thân các màu này đã có độ mạnh thị giác cao, nên khi đặt cạnh nhau trong một bố cục, các màu sẽ tạo nên thị cảm mạnh ở người nhìn.

Có 3 cặp màu tương phản rõ nét nhất:

Vàng – Tím

Đỏ – Lục

Lam – Cam

Với không gian rộng như hội trường thì chọn những màu nóng và lạnh đứng cạnh nhau, có thiết kết hợp màu tường và nền có màu vàng cam với ghế hội trường màu xanh lam như mẫu ghế hội trường HTNK 025, HTNK 019…, tuy nhiên sự tương phản sẽ dịu hơn nếu được thay đổi độ sáng tối.

Lựa chọn kiểu phối màu thế này sẽ rất phù hợp với thiết kế nội thất hội trường mang tính cổ điển, quý phái, sang trọng. Ngoài ra bạn cũng nên thể tham khảo thêm bài viết về một vài gợi ý Bí quyết để thiết kế nội thất phòng hội trường đẹp để được sở hữu một không gian hội trường tiện nghi, đa năng và nâng cao hiệu quả công việc.

Chọn màu ghế hội trường tương đồng với màu nội thất

Với không gian hội trường lớn và cần có có sự đồng bộ thì việc lựa chọn màu ghế hội trường có tính tương đồng với tường và nền nhà là phương án an toàn nhất. Tương đồng không có nghĩa là đơn điệu mà ngược lại nó đem đến sự thuận mắt với người nhìn, đem hiệu quả cao trong thẩm mỹ.

Lựa chọn màu ghế hội trường có tính tương đồng với tường và nền nhà là phương án an toàn nhất

Lựa chọn màu ghế hội trường có tính tương đồng với tường và nền nhà là phương án an toàn nhất

Màu tương đồng là những màu thoạt nhìn qua trông chúng có vẻ giống nhau, nhóm màu đứng cạnh nhau trong vòng thuần sắc. Một dãy màu nối tiếp nhau, liên kết nhau chặt chẽ, không phân biệt nóng lạnh (mở rộng cả khi pha với trắng hoặc đen)…

Xem thêm: Các kiểu bài trí ghế hội trường khoa học nhất

Qua đó màu sắc tương đồng của ghế hội trường với nội thất giúp người nhìn thấy được phong cách của chủ nhà có sự tinh tế, trẻ trung, hiện đại ngay từ cái nhìn đầu tiên tham quan.

Như vậy, chỉ với hai cách chọn màu ghế hội trường cơ bản kể trên tuy đơn giản nhưng chắc chắn sẽ đem lại hiệu quả cao trong việc đem lại vẻ đẹp hoàn mỹ cho không gian nội thất hội trường của bạn.

Share.

Comments are closed.