Chia sẻ kinh nghiệm cách bảo quản nội thất gỗ trong mùa hè

0

Cập nhật ngày 24/02

Nếu bạn là người có xu hướng thích sử dụng đồ gỗ nội thất như : giường ngủ gỗ, bàn ghế phòng khách, cửa gỗ… vậy bạn có biết kinh nghiệm bảo vệ đồ gỗ trong thời tiết mùa hè hay không?

Đối với thiết kế Nội thất hội trường tất cả những thiết bị đều được sản xuất bằng chất liệu gỗ. Chúng ta cần biết ít nhiều kiến thức để bảo vệ cho chúng được chắc chắn trong kết cấu, bền lâu, giữ màu sơn đẹp, đặc biệt với những sản phẩm gỗ công nghiệp là những vật liệu khá nhạy cảm với môi trường.

Trước thời tiết mùa hè khắc nhiệt, nắng nóng , mưa nhiều chúng ta cần có những phương án bảo quản hợp lý, cụ thể như sau :

Hạn chế tối đa việc để đồ gỗ nội thất tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời bằng những cách như sau : bố trí rèm , khăn trải bàn để che lên bàn ghế  phòng khách , che chắn bớt nắng mưa trực tiếp tác động lên cửa gỗ. Bố trí vị trí thích hợp cho giường ngủ gỗ, tủ gỗ . Điều này không chỉ hữu ích để bảo vệ nước sơn bên ngoài cho đồ gỗ mà còn bảo vệ những chi tiết, kết cấu bên trong.

Hạn chế tối đa việc để đồ gỗ nội thất tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời

Hạn chế tối đa việc để đồ gỗ nội thất tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời

Với những đồ gỗ nội thất bằng gỗ công nghiệp : tuyệt đối tránh để nước, hơi ẩm xâm nhập và hạn chế tối đa ánh sáng trực tiếp vì như vậy sẽ làm cong vênh, mất tính thẩm mỹ và vững chắc trong kết cấu.

Với đồ gỗ được cấu tạo từ gỗ tự nhiên đã qua xử lý : bạn hoàn toàn có thể vệ sinh với khăn ẩm và để khô nhanh. Không nên dùng phương pháp dùng vòi xịt áp lực cao để vệ sinh, rất dễ bay sơn bề ngoài , ảnh hưởng tới thẩm mỹ của sản phẩm.

Ngoài ra, cũng nên hạn chế để đồ gỗ nội thất gần nguồn sinh nhiệt như bếp nấu ăn, tránh tình trạng dầu mỡ hoặc các chất hóa học mạnh bám vào.

Cũng không thể thiếu được các phương án cần thiết bảo vệ đồ gỗ trước sự xâm hại của mối mọt trong mùa hè này. Các sản phẩm đồ gỗ của Đức Khang cung cấp ra thị trường đều đã được xử lý chống mối mọt tuyệt đối. Tuy nhiên, nếu quý khách sử dụng đồ gỗ không đúng cách trong thời gian dài có thể làm cho giường ngủ gỗ, bàn ghế phòng khách, cửa gỗ, bàn làm việc… bị mối mọt phá hoại. Các bạn quan tâm có thể tìm hiểu về các loại cốt gỗ trong sản xuất công nghiệp

Xem thêm:

Hiện tượng dễ nhận thấy là trên các sản phẩm gỗ có lớp sơn ngoài bị mất đi, xuất hiện nhiều lỗ nhỏ, lúc này chúng ta có thể dùng nhiều cách để tiêu diệt và chặn đứng sự sinh sản của mối, ví dụ : hòa loãng thuốc diệt côn trùng và phun hoặc quét lên những chỗ bị mối mọt. Mua về một chút nụ đinh hương từ các tiệm thuốc bắc, cắm lên một trái cam tươi rồi cho lên kệ sách hoặc tủ quần áo từ 2-3 ngày, cam sẽ hỏng, quyện vào vị của nụ đinh hương làm mối không thể sinh sản được…

Mua về một chút nụ đinh hương từ các tiệm thuốc bắc để trong không gian có nội thất gỗ

Mua về một chút nụ đinh hương từ các tiệm thuốc bắc để trong không gian có nội thất gỗ giúp bảo vệ lớp sơn

Thường xuyên lau chùi đồ gỗ bằng cách loại khăn mềm, dùng các sản phẩm đánh bóng đồ gỗ khoảng 3-4 lần/ năm để giữ cho đồ gỗ vẻ sáng bóng, sang trọng.

Bảo vệ đồ gỗ khỏi những vết xước bằng khăn trải bàn hoặc lót các dưới đáy bình hoa, đồ vật trang trí một lớp đệm mỏng.

Share.

Comments are closed.